ต้อนรับฤดูฝนด้วยการบำรุงผิวแบบนี้

0

หลายคนคงอยากจะไล่ฤดูร้อนให้หายไปไวๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ ช่วงนี้บ้านเราเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนกันแล้ว และฤดูฝนนี่แหละที่ทำให้ผิวของเราเซ้นซิทีฟขึ้นแบบไม่รู้ตัว เป็นเพราะอะไรน่ะหรอ..ก็เพราะสายฝนอาจมีความเป็นกรดสูงจนผิวของสาวๆ บางคนต้านทานไม่ไหวน่ะสิ

ใครบอกว่าอยู่ใต้ฟ้ากลัวอะไรกับสายฝน ผู้หญิงแบบเราควรกลัวมากๆ ค่ะ สาวๆ ในกรุงเทพฯ คงจะรู้สึกอยู่บ่อยครั้งว่าทำไมโดนน้ำฝนแล้วแสบๆ คันๆ ยังไงชอบกล นั่นเป็นเพราะชั้นบรรยากาศเต็มไปด้วยฝุ่นควันและสารพิษที่สะสมอยู่ เมื่อน้ำฝนเทลงมาก็พาเอาสิ่งเหล่านั้นติดลงมาด้วย และเมื่อมาโดนใบหน้าหรือผิวพรรณของเราก็อาจก่อให้เกิดการอักเสบหรือเป็นผื่นแพ้ได้ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงน้ำฝนอย่าให้โดนใบหน้าหรือผิวกายก็ตาม และเมื่อโดนน้ำฝนแล้วควรดูแลผิวดังนี้

1. ล้างหน้าทันทีด้วยน้ำสะอาด

อย่าปล่อยให้น้ำฝนทำปฏิกริยากับผิวนานเกินไป หากปล่อยไว้นานๆ อาจเกิดผื่นแพ้หรือเกิดสิวได้ เพราะฉะนั้นเมื่อโดนน้ำฝนแม้เพียงเล็กน้อยสิ่งที่ควรทำคือรีบล้างหน้าให้สะอาดโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวเซ้นซิทีฟ

2. เลือกผลิตภัณฑ์ pH Balance

ต้อนรับฤดูฝนด้วยการบำรุงผิวแบบนี้ (3)

พยายามเลือกทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH Balance ที่เป็นกลาง จะอ่อนโยนกับผิว เพราะหลังจากโดนน้ำฝนไปแล้วผิวอาจจะอักเสบอยู่ ดังนั้นไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์แรงๆ กับผิวในตอนนั้น

3. ดื่มน้ำสะอาด

ต้อนรับฤดูฝนด้วยการบำรุงผิวแบบนี้ (4)

ให้น้ำสะอาดเข้ามาเป็นตัวช่วยในการสมานผิว และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว เพราะผิวที่โดนน้ำฝนมานั้นหากปล่อยให้ผิวแห้งเองน้ำในผิวก็จะถูกดึงออกไปด้วย ดังนั้นควรดื่มน้ำเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้นค่ะ

นอกจากเรื่องความงามแล้วควรหลีกเลี่ยงสายฝนเพราะจะทำให้ป่วยได้ด้วยนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *