ล้างหน้าถูกวิธี ผิวดีสวยได้!

0

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รู้สึกทั้งหนึบทั้งเหนอะผิวกันใช่ไหมล่ะสาวๆ ทั้งฝุ่นละออง ควันพิษ ที่รุมกันมาเกาะติดผิวหน้าหรือบนเครื่องสำอาง ล้วนแต่ทำให้หมักหมมจนเกิดสิวได้ ครั้นจะแก้ปัญหาด้วยการล้างทำความสะอาดผิวก็ยังไม่ดีขึ้น อาจเป็นเพราะเราทำผิดวิธีมาตลอด..!

Debra Jaliman แพทย์ผิวหนังในนิวยอร์คได้บอกเอาไว้ว่า… “คนส่วนใหญ่มักจะใช้นิ้วมือทำการล้างหน้าและผิวหน้าก็จะไม่มีวันสะอาดอย่างแท้จริง เนื่องจากแบคทีเรียจะแฝงตัวอยู่ใต้เล็บและสามารถมาเกาะติดอยู่ที่ใบหน้าได้” วันนี้สดสวยเลยจะมาบอกว่าวิธีล้างหน้าให้ถูกต้องเป็นแบบนี้ค่ะ

wash-your-face-is-how-good-skin

ใช้เครื่องมือทำความสะอาด

อย่างที่บอกว่าการใช้มือล้างอาจจะไม่ดีเท่ากันการใช้อุปกรณ์ในการล้างทำความสะอาดผิวหน้า ดังนั้นเราควรใช้พวก ผ้าขนหนูสำหรับเด็กอ่อน แปรงทำความสะอาดผิวหน้าระบบโซนิค ฯลฯ มาใช้ในการทำความสะอาดผิวแทนนิ้วมือ ซึ่งจะทำให้ล้างได้เกลี้ยงกว่าค่ะ

ใช้น้ำอุณหภูมิห้อง

เย็นหรือร้อนเกินไปไม่ดีกับผิวเลยค่ะ น้ำสะอาดอุณหภูมิห้องนี่แหละที่ดีต่อการทำความสะอาดผิวที่สุดแล้ว ซึ่งจะไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองด้วยค่ะ

นวดทำความสะอาด

หลายคนที่ทำความสะอาดผิวโดยการถูๆๆ ทำให้ผิวหย่อนคล้อยลงมาได้ วิธีที่ถูกต้องคือบีบโฟมหรือคลีนซิ่งทำความสะอาดลงบนเครื่องมือทำความสะอาดที่เราเลือกใช้ประมาณ 1 ใน 4 แล้วค่อยๆ นวดไปทีละจุด จากหน้าผากเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา 30 วินาที แก้มข้างละ 30 วินาที จมูกและคาง 30 วินาที แค่นี้ผิวก็จะสะอาดขึ้นแล้ว

เช็ดผิวให้แห้ง

พิถีพิถันกับการล้างหน้ามาอย่างดี มาตกม้าตายเอาตอนเช็ดหน้านี่แหละ การเช็ดผิวหน้าให้แห้งควรเช็ดเบา ใช้แค่ผ้าขนหนูซับน้ำออกมาก็พอ อย่าถูแรงเพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดริ้วรอยได้ แต่ผ้าขนหนูก็ควรซักทำความสะอาดดีๆ อย่าให้มีแบคทีเรียสะสมนะคะ


 

ได้เคล็ดลับดีๆ ในการล้างทำความสะอาดผิวหน้าไปแล้วรีบนำไปใช้กันเลยนะคะ ผิวของเราจะได้สวยเปล่งปลั่ง ไม่ต้องเจอกับสิวให้กังวลใจอีกต่อไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *