ชุดใหญ่ไฟกระพริบ วิตามินเพื่อความงามสำหรับวัย 30+

0

มาถึงช่วงวัย 30+ กันแล้วคงบำรุงแต่ภายนอกไม่ได้ มันต้องไปด้วยกันทั้งภายในสู่ภายนอกทั้งคู่ ดังนั้นวิตามินจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวของเราสวยงามกระจ่างใส แต่มีอะไรบ้างที่เรายังขาดไป วันนี้สดสวยมาบอกต่อแล้วค่ะ

วิตามินที่มีผลต่อผิวพรรณความสวยความงามของเราก็คือ วิตามินที่เป็นสารแอนติออกซิแดนต์ ได้แก่ วิตามินเอ ซี อี ซึ่งถ้าหากนํามารวมกันก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการกําจัดฟรีแรดิคัลอันเป็นตัวการความเสื่อมของเซลล์ จึงยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการชะลอวัยมากขึ้น แต่ก็ต้องดูด้วยว่าสภาพผิวแบบไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับวิตามินอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

vitamin-care-for-ages-30

วิตามินเอ

สาวๆ ที่เจอปัญหาพวกฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้วิตามินเอจัดการได้อยู่หมัดเลย เพราะวิตามินเอจะช่วยสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรง ช่วยลบจุดด่างดํา ฝ้า กระ รวมถึงช่วยเรื่องสิวและโรคผิวหนังด้วย

วิตามินซี

นางเอกของเรื่องความสวยความงามเขาเลยล่ะ วิตามินซีเป็นตัวสร้างคอลลาเจน เพิ่มออกซิเจนให้ผิว แล้วยังช่วยเร่งให้แผลหายเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต ช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ (Mutation) ทำให้ผิวหนังแข็งแรงและปกป้องผิวที่ถูกทําลายจากแสงแดด รวมถึงช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ด้วยนะ

วิตามินอี

อีกหนึ่งวิตามินที่เป็นมงกุฏแห่งความงาม เพราะทั้งให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยต่อต้านริ้วรอย เร่งให้แผลหายเร็ว และป้องกันการเกิดแผลเป็น ทําให้ผิวดูนุ่มเนียน สดใส และอ่อนกว่าวัยค่ะ ดีครบถ้วนเลยจริงๆ


 

แล้วถ้าเรารวมทุกวิตามินมาบำรุงผิวของเราจะเป็นอย่างไร ใครๆ อาจจะคิดว่าวิตามินเอ ซี และอีเป็นวิตามินต่างชนิดกัน คือ วิตามินซีละลายในน้ํา ส่วนวิตามินเอและอีละลายในน้ํามัน แล้วจะทํางานร่วมกันได้จริงหรือ?

เคลียร์ข้อสงสัยกันไปเลยว่า วิตามินเหล่านี้สามารถทํางานและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยลําพัง ดังนั้น การกินมัลติวิตามินชนิดเอ ซี และอีจึงไม่มีความเสี่ยงต่อร่างกายในเรื่องฤทธิ์ที่ขัดแย้งกัน แต่ว่า…  กลุ่มวิตามินละลายในไขมันจําเป็นต้องกินอาหารที่มีไขมันร่วมด้วย มันคือศัตรูของสาวๆ ที่รักสวยรักงามทั้งหลาย และวิตามินชนิดนี้อาจไม่เหมาะสมสําหรับผู้มีภาวะนิ่วในไต อย่างไรก็ตามให้แพทย์ช่วยแนะนำสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวจะดีที่สุดนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *