เบื่อทาครีม ลองหันมาใช้น้ำมันหอมระเหยดูสิ

0

โดยปกติแล้วเรามักจะใช้น้ำมันหอมระเหยในการนวดเพื่อผ่อนคลายร่างกาย แต่ลองสังเกตดูสิว่าหลังจากที่เราชะโลมน้ำมันแล้วนวดคลึงลงบนผิวแล้ว นอกจากความผ่อนคลายเรายังได้ผิวที่นุ่มเนียนเปล่งปลั่งกลับมาด้วยทุกครั้ง เพราะน้ำมันเหล่านี้มีสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผิวที่นุ่มเนียนน่าสัมผัสกว่าการทาครีมแค่บนผิว อีกทั้งธรรมชาติของน้ำมันหอมระเหยจะเป็นของเหลวที่ไม่ละลายในน้ำ จึงทำให้ล็อคความชุ่มชื่นให้อยู่กับผิวได้ยาวนานกว่าครีมทั่วไป ลองมาดูกันว่าน้ำมันชนิดไหนมีประโยชน์กับผิวของเราบ้าง

1. โรสแมรี่

เบื่อทาครีม ลองหันมาใช้น้ำมันหอมระเหยดูสิ (2)

เชื่อไหมว่าน้ำมันโรสแมรี่มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ น้ำมันชนิดนี้ค่อนข้างนิยมใช้ในสปาเพราะมันสามารถทำให้ผิวนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และหากทำบ่อยๆ ยังช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

2. ดอกกุหลาบ

เบื่อทาครีม ลองหันมาใช้น้ำมันหอมระเหยดูสิ (4)

คุณสมบัติหลักๆ ของดอกกุหลาบจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ เวลาที่เราต้องออกไปเจอฝุ่นละอองควันพิษบนท้องถนน ถ้าได้นวดบำรุงด้วยน้ำมันดอกกุหลาบก็จะทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แถมยังลดเลือนจุดด่างดำหรือรอยแผลจากสิวได้เป็นอย่างดี แม้แต่รอยแตกลายบนผิวก็ช่วยสมานได้

3. ตะไคร้

เบื่อทาครีม ลองหันมาใช้น้ำมันหอมระเหยดูสิ (1)

น้ำมันตะไคร้เป็นกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลาย สามารถลดความเครียดสะสมของคุณได้ เมื่อนำมานวดกับผิวก็จะทำให้ผ่อนคลายเช่นกัน และคุณสมบัติพิเศษของเจ้าน้ำมันตะไคร้ก็คือ ช่วยดับกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่มีเหงื่อออกมากที่สุดเลยนะคะ

4. ลาเวนเดอร์

เบื่อทาครีม ลองหันมาใช้น้ำมันหอมระเหยดูสิ (3)

ปิดท้ายด้วยน้ำมันหอมระเหยที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวอย่างยิ่ง ใครที่มีผิวแห้งแนะนำให้นวดน้ำมันลาเวนเดอร์หลังอาบน้ำก่อนนอน ตื่นขึ้นมายามเช้าคุณจะสัมผัสได้ว่าผิวยังนุ่มเนียนไม่แห้งแตก และยังช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียระหว่างหลับได้อีกด้วยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *