สวยสู้แดดด้วยทริคเหล่านี้

0

ช่วงนี้รู้สึกได้เลยว่าแสงแดดร้อนแรงแผดเผา เดินไปที่ไหนก็เหมือนอยู่ในเตาอบไม่มีผิดเพี้ยน แน่นอนว่าผิวของเราต้องแห้งกร้าน คล้ำเสีย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าเราหมั่นบำรุงผิว รับรองว่าความงามคงจะไม่ทิ้งไปไหนแน่นอน 5 วิธีง่าย ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้คุณสาว ๆ มีผิวที่ดูดีสู้รังสียูวีได้แบบไม่ต้องกลัวเลยค่ะ

tricks-to-be-beauty-skin-for-this-summer

ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ

น้ำสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญมากกับผิวมาก ๆ หากดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอแล้วจะช่วยให้ผิวดี สุขภาพดี และตัวเราก็ยังรู้สึกชดชื่นมีชีวิตชีวาอีกด้วย ดังนั้นดื่มน้ำตลอดทั้งวันให้ได้วันละ 2 ลิตร ช่วยชุบชีวิตให้ผิวได้


 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

เลือกรับประทานที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและอาหารที่ประโยชน์ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะปริมาณของน้ำตาล เกลือ ไขมันทรานส์ จะนำไปสู่ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำมากขึ้น


 

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายจะช่วยให้เลือดลมได้ไหลเวียน ไม่ว่าจะโยคะปรับสมดุลของร่างกายทุกส่วนรวมถึงจิตใจ หรือจะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร๋์ดิโอ ก็ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีและมีสมาธิ จิตใจปลอดโปร่ง แถมยังทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ


 

นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ผิวก็จะดูมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งจะแสดงออกมาในลักษณะของผิวที่ดูมีน้ำมีนวลและ เปล่งประกาย หากคุณไม่ค่อยมีเวลาได้หลับยาว ๆในช่วงเวลากลางคืน


 

เรายังมีวิธีชาร์จพลังง่าย ๆ ระหว่างวันมาแบ่งปันด้วย ช่วงกลางวันที่ออฟฟิต ลองหลับตา สูดลมหายใจลึกๆยาว ๆ สัก 5 นาทีก็สามารถช่วยผ่อนคลายได้ หรือในช่วงเวลาพักเที่ยง ลองหลับสัก 19 นาที ก็จะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *