5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ

0

ก่อนกลับบ้านวันนี้แวะซูเปอร์มาร์เก็ตก่อนสักหน่อยดีกว่า สดสวยแนะนำให้มองหาอาหารที่ทำให้ผิวที่ทำให้ผิวแข็งแรงและสามารถต่อต้านริ้วรอยได้อย่างเข้มข้น มีอะไรน่าสนบ้างลองไปดูกัน

สตรอว์เบอร์รี่

5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ (1)

มีฤทธิ์ชะลอวัยด้วยวิตามิน ซี มากกว่าส้มหรือองุ่น วิตามิน ซี จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แถมยังเติมความชุ่มชื่นให้ผิวที่ขาดน้ำได้เป็นอย่างดี กินทุกวันผิวสวยเป็นธรรมชาติเลยนะ หรือจะมองหาสารพัดผลไม้ที่อยู่ในตระกูลเบอร์รี่แล้วมามิกซ์กันเป็นสมูทตี้แสนอร่อย เป็นแอนตี้ออกซิแดนท์อย่างดี จะนำมาดื่มหรือทำเป็นมาส์กก็ช่วยบำรุงผิวให้สวยได้

น้ำมันมะกอก

5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ (5)

นอกจากเป็นต้านอนุมูลอิสระแล้วยังต้านการอักเสบของผิวได้ด้วย ไม่ว่าจะทานหรือจะทาก็มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วผิวทั้งนั้น ลองนำน้ำมันมะกอกไปผสมกับอาหารแบบเมดิเตอร์เรเนียน หรือจะหยดไปกับขนมปังโฮลวีตเพื่อสุขภาพรับรองว่าฟินไปถึงผิวเลยล่ะ แถมยังนำไปเป็นลิปกลอสแทนได้ด้วยนะ

ชาเขียว

5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ (4)

ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เช่นกัน และยังลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย จิบชาเขียวทุกวันตอนเช้าว่าดีกับผิวแล้ว ลองนำถุงชามาโปะไว้ที่ดวงตา 10-15 นาที ด้วยจะช่วยลดอาการบวมได้ตาได้อย่างดี

ฟักทอง

5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ (3)

สีเหลืองส้มของฟักทองมีทั้งวิตามิน ซี และ อี รวมถึงมีเอนไซม์ที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิว ต่อสู้กับอนุมูลอิสระได้อย่างดี นำฟักทองมาปั่นในปริมาณ 2 ถ้วย ผสมกับโยเกิร์ตไขมันต่ำ และน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะ นำมามาส์กผิวทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออก แค่นี้ก็ได้มาส์กสูตรธรรมชาติง่ายๆ แล้ว

ทับทิมสด

5 สุดยอดอาหารต้านอนุมูลอิสระ จัดไปเลยสาวๆ (2)

อีกหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระก็คือ ทับทิม มีงานวิจัยมาว่าทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าไวน์แดงหรือชาเขียวเสียอีก จะทานสดๆ หรือนำมาปั่นเป็นสครับโดยผสมกับข้าวโอ๊ตและน้ำผึ้งขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกก็ทำให้ผิวแข็งแรงทั้งสองแบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *