เคล็ดลับหน้าเด็ก อ่อนกว่าวัยไม่ใช่เรื่องยาก

0

ถึงแม้ว่าเราจะ 30+ แต่ก็อยากให้มีคนทักว่า 20 กว่าๆ ใช่ไหมล่ะ ผู้หญิงเราถึงอายุมากขึ้นแต่ยังอยากให้ผิวหน้าสวยคงที่เหมือนตอนเด็กๆ ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะสาวๆ เพราะวันนี้สดสวยมีเคล็ดลับหน้าเด็กมาฝาก ลองเช็คผิวดูสิว่าหน้าเราไปไกลจากอายุแค่ไหน พอรู้แล้วรีบแก้ไขอย่าให้ไกลเกินไวเด็ดขาด ฉะนั้นมาดูแลผิวให้สวยเป๊ะกันดีกว่า

tips-younger

นวดหน้าอย่างถูกวิธี

การนวดหน้าไม่ใช่ว่าจะนวดเมื่อไหร่ก็ได้ เราควรตรวจเช็คผิวหน้าให้เรียบร้อยเสียก่อนว่าเราเหมาะกับการนวดหน้าแบบไหน อย่างน้อยๆ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือคุณหมอ หากคิดว่าจะไปนวดหน้าตามสถานเสริมความงาม เพราะทรีตเม้นท์แต่ละสูตรแต่ละชนิดไม่เหมือนกัน มันให้ผลลัพธ์กับผิวได้ไม่เท่ากันทุกคนค่ะ แต่ถ้าไม่อยากกังวลก็แค่ใช้ครีมบำรุงแล้วนวดผิวยกกระชับเป็นประจำทุกวัน วิธีนี้ก็ช่วยได้ค่ะ

อย่าปล่อยให้ผิวแห้ง

ผิวแห้งคือต้นเหตุที่ทำให้เราหน้าเราดูแก่เร็ว เพราะริ้วรอยจะเกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้นเราควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แต่อย่าให้ถึงกับมันมาก เพราะสิวอาจจะตามมาได้ วิธีที่ดีที่สุดคือการดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตร น้ำจะช่วยปรับสมดุลให้ผิวเราเอง นอกจากนี้ก็ควรบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำด้วย

ออกกำลังให้ผิว

โยคะผิวหน้าเป็นประจำมันทำให้ผิวเราตึงกระชับได้นะ ใครที่ไม่อยากให้ผิวหย่อนคล้อยรีบหาเคล็ดลับโยคะผิวหน้ามาทำเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน ทำไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวหน้า แล้วจะเห็นผลลัพธ์ว่าผิวหน้าดีขึ้นจริงๆ ค่ะ

งดแสดงสีหน้า

สาวๆ บางคนขมวดคิ้วไม่รู้ตัว บางทีการแสดงสีหน้าซ้ำๆ นี่แหละที่ทำให้ริ้วรอยบางๆ กลายเป็นริ้วรอยลึกได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นหยุดการขมวดคิ้ว หรือพยายามยิ้มบ่อยๆ ก็จะทำให้ลดการขมวดคิ้วไปเองค่ะ

นอนห้อยหัว

เวลาไปโยคะจะมีท่านี้อยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ไปโยคะก็สามารถทำได้ นอนบนเตียงแล้วห้อยหัวลงมาเล็กน้อย ให้รู้สึกได้ว่าเลือดไหลเวียนบนใบหน้า ทำประมาณ 5-10 นาที แต่ลองสังเกตดูด้วยว่าเวียนหัวหรือไม่ เพราะแต่ละคนทำได้นานไม่เท่ากัน ทำเป็นประจำเลือดจะไหลเวียนใบหน้า ผิวก็จะเปล่งปลั่งขึ้นค่ะ


 

ทำเคล็ดลับเหล่านี้เป็นประจำ สดสวยรับรองว่าหน้าของคุณสาวๆ จะเด็กลงกว่าอายุแน่นอน ตอนนี้รู้แล้วว่าเคล็ดลับคืออะไร อย่าลืมดูแลผิวกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *