เคล็ดลับการเลือกไนท์ครีมให้เหมาะกับผิว

0

การบำรุงผิวในแต่ละวันเช้าเย็นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับความงาม แต่สดสวยคิดว่ายังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่มองข้ามการบำรุงในยามค่ำคืน ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากให้หนักผิว หรือเบื่อกับการตื่นมาแล้วหน้ามันเกินไป ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับผิวของเราเองเพราะสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

เคล็ดลับการเลือกไนท์ครีมให้เหมาะกับผิว

ผิวมัน

ควรเลือกครีมบำรุงยามค่ำคืนที่มีเนื้อบางเบาและซึมลงสู่ผิวจนหมด อาจเลือกเป็นโลชั่นหรือเอสเซ้นส์ที่เป็นน้ำเหลวๆ เพื่อไม่ให้ทิ้งความมันเอาไว้ บำรุงก่อนนอนทุกคืนเช้าตื่นขึ้นมาผิวก็สดใสได้

ผิวแห้ง

ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อครีมเพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้ตลอดทั้งคืน เมื่อตื่นขึ้นมาจะไม่รู้สึกว่าผิวแห้งเกินไปเพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในครีมได้เติมเต็มเอาไว้ตลอดคืน

ผิวผสม

เลือกเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มจะเหมาะกับสภาพผิวนี้ เพราะเนื้อเซรั่มจะบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื่นได้ยาวนาน ซึ่งตื่นมาผิวก็จะไม่มันและไม่แห้งจนเกินไป

ผิวแพ้ง่าย

ไม่ควรลืมบำรุงก่อนนอนเด็ดขาด แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นสูตรเฉพาะ เพราะในช่วงเวลาที่หลับผิวจะได้รับการฟื้นฟูอย่างดี โดยเฉพาะใครกำลังมีปัญหาสิวเพราะผิวเกิดอาการแพ้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไนท์ครีมที่เหมาะกับผิวของตัวเองจะดีที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *