“เรื่องสิว…ชิลชิล…” สวยหน้าใสง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับ 4 ข้อ!

0

acne

“โอ๊ย…สิวขึ้นอีกแล้ว!” ถ้าหากสาวๆ ไม่อยากมีช่วงเวลาที่ต้องอุทานออกมาแบบนี้ ต้องอย่านิ่งนอนใจกันไปนะคะ เมื่อใดที่สิวมาหา เราต้องมีวิธีรับมือกับสิวกันให้ดีค่ะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวสิวลามไปลามมา ขึ้นเห่อบนใบหน้า จากหน้าใสๆ จะกลายเป็นปัญหา พานเอาเครียดไปหมดไม่รู้ด้วยนะ แต่ก่อนที่จะไปเครียดกับเรื่องของสิว เรามาหาวิธีเปลี่ยนเรื่องเครียดของสิวให้กลายเป็นเรื่องชิลชิลได้ง่ายๆ กันดูดีกว่า ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับ 4 ข้อที่ช่วยกำจัดสิวให้หน้าใสกิ๊กมาฝากสาวๆ กันด้วยนะ ว่าแล้วสาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องสิว ก็มาดูเคล็ดลับเหล่านี้ไว้ใช้กันเลยดีกว่า
1. ลดสิวด้วยหอมแดง

homdang

การลดสิวด้วยหอมแดง ให้เลือกหอมแดงเอาเฉพาะลูกที่ไม่เหี่ยวประมาณ 2-3 หัวมาปลอกเปลือกให้เกลี้ยงแล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด ฝานเป็นชิ้นบางๆ แล้วเอามาแปะบริเวณที่เป็นสิวกันค่ะ แต่อย่าลืมว่าหอมแดงก็ทำให้แสบตาได้ เพราะฉะนั้นอย่าแปะไว้ใกล้ตากันนะคะ ทิ้งไว้สัก 10-20 นาทีเป็นพอ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำซ้ำๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ สิวจะลดการอักเสบและหายไปในที่สุด

2. ลดสิวด้วยสะเดา

sadao3

ลดสิวด้วยสะเดาสามารถทำได้ 2 วิธี คือการรับประทาน โดยการนำเอาใบอ่อนของสะเดามาล้างให้สะอดา รับประทานทุกๆ วัน อย่างน้อย 5-10 ใบ จะช่วยขจัดเป็นสิวที่อยู่บนใบหน้าด้วยการล้างพิษภายในร่างกาย ทำให้สิวค่อยๆ ยุบลงและหายไปในที่สุด หรืออีกวิธีคือการเอามาพอกหน้า โดยนำเอาใบสะเดาสด 10-15 ใบมาโขลกละเอียดแล้วผสมน้ำเล็กน้อยลงไป จากนั้นก็ทาทั่วหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้ ทิ้งไว้ 10-15 นาที ก็ล้างออก ก็จะทำให้ใบหน้าเปล่งปลั่งขึ้นแล้วค่ะ

3. ลดสิวด้วยมะม่วงสุก

mango

การลดสิวด้วยมะม่วงสุก สามารถทำได้โดยการนำเอามะม่วงมาขยำให้เละ ผสมน้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และดินสอพอง ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาทั่วใบหน้าทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำช่วยลดสิวได้

4.ลดสิวด้วยยาแต้มสิว
อีกวิธีที่ง่ายที่สุด คือการใช้ยาแต้มสิวในจุดที่เป็นสิวแล้วค่อยเข้านอน ปล่อยทิ้งไว้จนถึงเช้า ตื่นมาแล้วค่อยล้างหน้าตามปกติ สาว ๆ จะสังเกตเห็นได้เลยค่ะว่าสิวจะยุบตัวและลดลงได้ง่าย ๆ แถมยังรวดเร็วอีกด้วย

 

รู้เคล็ดลับกำจัดสิวดีๆ แบบนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ มีเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลเครียดเรื่องสิวกันล่ะ เป็นเมื่อไหร่ ก็เปลี่ยนเรื่องเครียดให้ชิลชิลได้แล้วล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *