ของอร่อยแบบนี้ สิวชอบ!

0

ของอร่อยที่เราชอบรับประทานเข้าไป ไม่ใช่แค่เราเท่านั้นแต่สิวก็ยังชอบ เพราะเมื่อรับประทานอาหารแบบนี้เข้าไปแล้วสิวก็มักจะผุดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ถ้าไม่อยากให้สิวจับจองพื้นที่บนใบหน้าอย่ารับประทานอาหารเหล่านี้มากเกินไป มีอะไรบ้างที่เราโปรดปรานมาดูกัน

มันฝรั่งทอด

Crispy french fries seamless pattern background

จั้งก์ฟู้ดตัวแม่ที่ปฏิเสธไม่ได้ว่านางอร่อยเหลือเกิน แต่พอกินไปเพลินๆ อ้าว..สิวผุด ทั้งความมันบวกกับโซเดียมสะสมเข้าไปมันทำให้สิวก่อตัวขึ้นนั่นเอง


 

ของหวาน

Sweets seamless pattern

ขนมหวานทั้งหลายขาดได้ซะที่ไหน แต่พอรับประทานไปมากๆ เข้าร่างกายเราได้รับน้ำตาลในปริมาณมาก มันจะไปสร้าง “อินซูลิน” เพื่อมาลดระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ ซึ่งการสร้างอินซูลินนี้มันมีผลทำให้ผิวหน้าเราสร้างไขมันเพิ่มขึ้น เมื่อมีความมันเพิ่มขึ้นก็อาจทำให้ผิวอุดตัน เกิดเป็นสิวได้ง่ายขึ้น


 

นม

Classic milk bottles in wire carrier

อ้าวเฮ้ย.. ของมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ทำไมกลายเป็นศัตรูความงามไปซะงั้น ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมวัวเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดสิวขึ้นได้ เพราะในนมวัวจะมีสารฮอร์โมนหลายชนิด และโปรตีนในนมยังย่อยยาก ซึ่งอาจส่งผลทำให้ท้องผูก แล้วสิวก็จะเกิดตามมา


 

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Flat design alcohol bottles collection

อันนี้ไม่ดีต่ออะไรเลยสักอย่าง หลังจากดื่มแล้วร่างกายของเราจะสูญเสียน้ำและขาดน้ำในที่สุด ส่งผลถึงปัญหาผิวสารพัดอย่างรวมทั้งเรื่องสิวด้วยค่ะ


 

เห็นแล้วก็อยากจะร้องไห้เพราะส่วนใหญ่เป็นของโปรดที่รับประทานอยู่เป็นประจำ แต่เพื่อความงามเราคงต้องลดละเลิกกันบ้างแล้ว ถ้าไม่อยากสิวผุดหยุดอาหารพวกนี้กันนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *