เรื่องผิวๆ ทางรอดของสาวชอบออกกำลังกาย

0

สาวๆ ที่ชอบออกกำลังกาย เตรียมผิวกันอย่างไรบ้างคะ ปัญหาระดับชาติของผู้หญิงที่อยากไปยิมแต่ไม่อยากปล่อยหน้าสด แต่การแต่งหน้าไปออกกำลังกายเป็นโทษกับผิวอย่างมาก คงต้องยอมกันแล้วล่ะ แต่วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับจากเซเลบคนดังมาบอกต่อ อยากรู้ไหมว่าพวกเธอเตรียมผิวอย่างไรก่อนไปออกกำลังกาย ลองมาดูกันค่ะ

the-skin-of-the-way-the-girls-fitness

หน้าเปลือยเปล่า

แม้คุณจะอยากดูดีแค่ไหนก็ตาม แต่เราไม่ควรแต่งหน้าแน่นไปออกกำลังกาย เพราะมันเป็นตัวการทำให้เกิดสิวอุดตัน รูขุมชนต้องการระบายอุณหภูมิออกจากร่างกาย การทารองพื้นไปออกกำลังเท่ากับกำลังทำร้ายผิว เพราะจะปิดรูขุมขน ผิวไม่ได้หายใจ ดังนั้น ก่อนออกกำลังกายควรเช็ดทำความสะอาดผิวให้หมดจด ทาครีมกันแดด หากคุณออกกำลังกายกลางแจ้ง และอย่าลืมเลือกแบบ Waterproof เพราะเหงื่อออกจะทำให้คุณภาพการกันแดดลดลงค่ะ

อย่าปัดมาสคาร่า

มาสคาร่าเป็นปัญหาต่อการออกกำลังกายอย่างไรน่ะหรอ ถ้าเหงื่อออกมากๆ มันก็จะไหลเลอะลงมา นอกจากกลายเป็นแพนด้าแล้วยังแสบตาอีกด้วย ถึงแม้จะเลือกใช้แบบ waterproof แล้วก็ตาม แต่มันก็ยังสามารถหลุดเลอะได้อยู่นั่นเอง

ใช้คอนซีลเลอร์ได้

ไม่ได้หมายความว่าให้โบกหนาเหมือนรองพื้นอะไรแบบนั้นนะคะ แต่ถ้าใครมีรอยสิว รอยดำ ก็แต้มๆ ปิดๆ ได้บ้าง พยายามเหลือพื้นที่ให้ผิวหายใจได้สะดวกเป็นดีที่สุดค่ะ

ทาเซรั่มก่อนออกกำลังกาย

ก่อนออกกำลังกายต้องบำรุงผิวด้วยนะคะ เพราะมันจะยิ่งช่วยให้การบำรุงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เลือกใช้เซรั่มบางเบาเพื่อไม่ให้หน้าเหนอะเกินไป แล้วผิวจะใสขึ้นด้วยค่ะ


 

สรุปสั้นๆ ง่ายๆ ว่า ถ้าจะออกกำลังกายไม่ควรให้มีเมคอัพหลงเหลือบนใบหน้าถ้าไม่จำเป็น และเน้นการบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งสดใสด้วยเซรั่ม เพื่อให้เรามีผิวพรรณที่ดูสุขภาพดีค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *