สูตรเด็ดจากน้ำมันมะพร้าว ดูแลผิวได้ครบทุกส่วน

0

ช่วงเวลานี้ไม่มีอะไรดีเลิศไปกว่าน้ำมันธรรมชาติอีกแล้ว โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าวที่สรรพคุณของนางมีแต่ใครต่อใครกล่าวถึงความมหัศจรรย์ในเรื่องสวยๆ งามๆ ซึ่งในเรื่องของผิวพรรณนั้นต้องบอกเลยว่าน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยได้อย่างมาก ไม่ว่าจะดูแลผิวส่วนใด ก็ช่วยให้ผิวดูดีขึ้น วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับดูแลผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวมาฝาก อ่านแล้วจะเข้าใจว่าทำไมใครๆ ก็แนะนำ

shutterstock_374229280

ดูแลผิวยามค่ำคืน

สาวๆ ที่ผิวแห้งมากลองใช้น้ำมันมะพร้าวทาบนใบหน้าก่อนนอนดูสิคะ น้ำมันจะแทรกซึมลงไปในชั้นผิวแล้วจะไปช่วยให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นและนุ่มนวล ค่อยๆ นวดวนไปแล้วเช็ดออกให้เหลือความชุ่มชื้นของน้ำมันเอาไว้ก็พอค่ะ

ลดผิวเปลือกส้ม

ผิวเปลือกส้มคือบริเวณที่มีเซลลูไลท์ เราอาจจะใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำผึ้ง แล้วทาลงบนผิวก่อนนอน ค่อยๆ นวดบริเวณที่เป็นเซลลูไลท์ แค่ไม่กี่สัปดาห์ผิวตรงนั้นก็จะเรียบเนียนขึ้นค่ะ

ดูแลผิวมือและเล็บ

ใครที่มือเหี่ยวแห้งสามารถแก้ไขด้วยน้ำมันมะพร้าวค่ะ แค่ทาน้ำมันบางๆ แล้วนวดมือบ่อยๆ ผิวมือก็จะอ่อนนุ่มขึ้นจนน่าสัมผัสเลยล่ะ แถมยังช่วยดูแลร่องเล็บที่แห้งจนแข็งให้อ่อนนุ่มอีกด้วยนะ

ผิวรอบดวงตา

น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวรอบดวงตาอ่อนนุ่มลดเลือนริ้วรอยได้ และนอกจากนี้ยังช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง ไม่หักเปราะหรือหลุดร่วงง่ายอีกด้วย ค่อยๆ นวดน้ำมันมะพร้าวรอบดวงตา แล้วใช้คอตตอนบัตชุบน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงขนตา จะพบได้ว่าเรามีดวงตาที่สวยขึ้น


 

เคล็ดลับเหล่านี้เราสามารถทำได้ทุกวันทุกคืน ไม่มีอันตรายใดๆ กับผิวอย่างแน่นอน ถ้าทำทุกวันมีแต่ความงามจะมากขึ้น แค่ 2 สัปดาห์ก็เห็นผลแล้วล่ะค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *