เคล็ดลับที่ควรทำหลังการแวกซ์

0

สาวๆ ที่ชอบแวกซ์ขนเป็นประจำหรือยังไม่เคยแวกซ์ก็ตาม วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ เป็นเรื่องของการดูแลผิวหลังจากที่เราทำการแวกซ์ขนเสร็จ ซึ่งเชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนที่ไม่ได้บำรุงหรือป้องกันอะไรเพราะคิดว่าแวกซ์เสร็จแล้วก็แล้วกัน แต่ถ้าอยากให้ผิวสวยสดใสไม่ระคายเคืองต้องดูแลผิวหลังการแวกซ์แบบนี้ค่ะ

Flat vector cosmetics icons set of epilation

งดโลชั่นและน้ำหอม

ช่วงแรกๆ ที่เพิ่งแวกซ์ขนมาควรงดให้ผิวสัมผัสผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปก่อนค่ะ โดยเฉพาะน้ำหอมมันมีแอลกอฮอล์อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ หรือโลชั่นต่างๆ ก็ยังไม่ควรยิ่งถ้ามีกลิ่นก็ยิ่งเสี่ยงค่ะ แต่ถ้าอยากเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจริงๆ ลองใช้พวกน้ำมันธรรมชาติหรือจะเป็นว่านหางจระเข้ก่อนก็ได้ค่ะ


 

งดการออกแดด

ผิวที่เพิ่งแวกซ์มาถือเป็นผิวที่กำลังเซ้นซิทีฟนะ ดังนั้นแสงแดดจะเป็นตัวทำร้ายผิวอย่างแรงเลยล่ะ ถ้าแวกซ์แล้วไปเจอแดดจัดก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ หรืออาจจะเลือกใส่เสื้อผ้าปกปิดมิดชิดแต่ก็ยังไม่อยากให้ทาครีมกันแดดไปเพราะอาจเกิดการอุดตันได้


 

สครับ

หลังจากทำการแวกซ์ไปแล้วประมาณ 3-5 วัน แนะนำให้สครับผิวเบาๆ สักหนึ่งครั้ง เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลังการแวกซ์ให้หลุดออกและเป็นการเปิดรูขุมขนเพื่อดึงขนคุดที่บางครั้งอาจแวกซ์ไม่ออกขึ้นมาด้วย แต่จำไว้ว่าห้ามทำทันทีหลังจากแวกซ์เสร็จโดยเด็ดขาด


 

หลังจากแวกซ์ผิวแล้วดูแลตัวเองด้วยเคล็ดลับนี้สดสวยรับรองว่าผิวบริเวณที่แวกซ์จะเนียนสวยสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *