หน้าท้องลาย หายได้ง่ายเว่อร์

0

เมื่อก่อนหลายคนอาจจะคิดว่าหน้าท้องลายก็ใส่เสื้อผ้าปกปิดไปคงไม่หนักหนาอะไรนักหรอก แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้ว เพราะเทรนด์เสื้อครอปเอย บิกินี่เอย ทำให้สาวๆ อย่างเราไม่สามารถจะเพิกเฉยปัญหานี้อีกต่อไป โดยส่วนใหญ่ปัญหานี้จะเกิดกับวัยคุณแม่ที่เพิ่งคลอดน้องแล้วหน้าท้องเกิดรอยแตกลาย แต่คุณแม่หลายคนเริ่มหันมาสนใจปัญหานี้ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องก็เลยพอช่วยได้บ้าง แต่สำหรับคนที่เกิดปัญหานี้ขึ้นแล้วและยังแก้ไม่หาย ลองทำตามนี้ดูค่ะ

หน้าท้องลาย หายได้ง่ายเว่อร์

1. ลดการอาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งเป็นขุยแล้วผิวจะแตกได้ง่ายขึ้น สดสวยแนะนำให้อาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินพอดี หรือถ้าใครจำเป็นต้องอาบน้ำอุ่นจริงๆ ก็อย่าลืมโบกครีมที่อ่อนโยนหรือทาน้ำมันบริเวณท้องด้วยนะคะ นี่ไม่ได้หมายถึงคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์เท่านั้น แต่สำหรับคนที่อ้วนขึ้นจนผิวแตกก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ

2. สครับผิว

มองหาสครับสูตรอ่อนโยนกับผิวมาสครับอาทิตย์ละครั้งก็จะช่วยลดปัญหาผิวแตกลายบริเวณหน้าท้องได้ หรืออาจจะทำสครับส่วนตัวโดยนำโยเกิร์ตมาผสมกับเปลือกส้มแห้งแล้วนำมาขัดผิวได้เลย

3. เสริมวิตามินให้ผิว

ไม่ว่าจะทานหรือทาครีมก็ควรเลือกที่สามารถเติมเต็มคอลลาเจนหรือวิตามิน อี ให้กับผิว หรือแม้แต่วิตามิน อี บริสุทธิ์ก็นำมาทาบริเวณที่เป็นรอยแตกลายได้ไม่ใช่แค่หน้าท้องอย่างเดียว

4. ออกกำลังกาย

เป็นเรื่องสำคัญมากจริงๆ เรื่องการออกกำลังกายเพราะจะช่วยกระชับผิวที่เคยขยายยืดแบบสุดๆ ให้หดตัวเข้ารูปเข้าทรงอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าต้องเน้นท่าที่กระชับหน้าท้องเป็นธรรมดา ถ้าทำได้รับรองผิวสวยหุ่นเฟิร์ม

5. ดื่มน้ำสะอาด

น้ำสะอาดเป็นตัวสมานผิวซ่อมแซมผิวที่แตกลายให้กลับมามีความยืดหยุ่นและเปล่งปลั่งอีกครั้ง หากใครเป็นคนดื่มน้ำไม่มากแนะนำให้เริ่มจากครึ่งขวดลิตรก่อนแล้วค่อยๆ เพิ่มปริมาณ เพื่อความงามทั่วเรือนร่างค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *