นี่คือ 5 สเต็ปดูแลผิวที่ต้องทำ หากคุณอยู่ในช่วง 30+

0

พอเลขอายุพุ่งเข้าสู่เลข 3 สาว ๆ ส่วนใหญ่กลัวกันเป็นแถวเลยใช่ไหมล่ะ นั่นเป็นเพราะเราคิดว่าเรายังดูแลตัวเองได้ไม่ดีพอค่ะ แต่ถ้าเราดูแลตัวเองตามเคล็ดลับนี้เต็มที่แล้ว รับรองเลยว่าริ้วรอยต่าง ๆ ไม่กล้าถามหาอย่างแน่นอน ลองมาดูกันเลยว่าถ้าเราดูแลผิวแบบนี้ผิวจะดีขนาดไหน

steps_for_treatment_skin_for_30

1.ทำความสะอาดผิว

ถึงแม้วัย 30 ความมันจะไม่ได้มากมายเหมือนตอนอายุ 20 ก็ตาม แต่วัยนี้เป็นวัยที่ต้องแต่งหน้าไปทำงานทุกวัน เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางนี่แหละเป็นตัวการทำให้ผิวของเราเกิดปัญหาได้ แต่ถ้าเราทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถัน เรื่องสิวและริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดขึ้นง่าย ๆ เพราะผิวสะอาดก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วล่ะค่ะ

2.สครับผิว

การจะบำรุงผิวได้ดีนั้น จำเป็นต้องดึงเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกมาก่อน เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นตัวบล็อกการบำรุง ลดประสิทธิภาพครีมต่าง ๆ อย่างแรงเลยล่ะ ดังนั้นสครับผิวสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะช่วยให้การบำรุงของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

3.Anti-Aging

ถึงเวลาที่เราต้องยอมรับความจริงแล้วว่าเราต้องเลือกครีมบำรุงสูตรนี้ จริง ๆ 28-29 ปีก็เริ่มได้แล้วนะคะ การบำรุงไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์ยาวนานมากขึ้น ริ้วรอยก็มาช้ากว่าเพื่อนคนอื่น ๆ เพราะครีมสูตรนี้จะช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง ชะลอริ้วรอย และลดเลือนริ้วรอยได้ค่ะ

4.มาส์กผิวหน้า

ความเข้มข้นของมาส์กจะช่วยชะลอริ้วรอยให้เกิดได้ช้าขึ้น ซึ่งถ้าลองบำรุงแบบเร่งด่วนวันเว้นวัน หรือใครจะทำทุกวันก็ได้ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวจะเด้งและเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เคล็ดลับนี้รับรองเห็นผลชัวร์ค่ะ

5.ครีมกันแดด

ไอเท็มนี้สำคัญมาก ๆ กับสาว ๆ วัย 30 up เพราะแสงแดดเป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวให้เกิดริ้วรอยได้มากที่สุด การไม่ปกป้องผิวจากรังสียูวีเลยคือการทำร้ายผิวแบบสุด ๆ เพราะผิวหนังที่ถูกรังสียูวีทำร้าย จะเหี่ยวลงและมีริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นก่อนแต่งหน้าเราต้องทาครีมกันแดดทุกครั้ง และเติมครีมกันแดดทุก ๆ 2 ชั่วโมง เพื่อเป็นการปกป้องผิวค่ะ


ถ้าสาว ๆ วัยนี้ทำได้แบบนี้ทุกคน ต่อให้เลย 30 ไปไกลแค่ไหน เราก็ดูอ่อนกว่าวัยเสมอค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *