บำรุงผิวด้วยชาอุ่น นุ่มละมุนได้อีก

0

สาวๆ ที่ผิวแห้งกร้านในช่วงนี้ สดสวยมีเคล็ดลับดูแลผิวดีๆ มาบอกต่อค่ะ ทุกๆ ครั้งสดสวยจะบอกอยู่เสมอว่า “น้ำ” มีประโยชน์อย่างมากในการดูแลผิว ในหนึ่งวันเราจำเป็นต้องดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อเป็นการเติมออกซิเจนให้กับอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย รวมถึงผิวพรรณทั่วเรือนร่างด้วยค่ะ

แต่ใครจะรู้ว่า นอกจากน้ำสะอาดธรรมดาที่เราดื่มเป็นประจำ ล้ำกว่านั้นคือ น้ำอุ่น! ช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น ต้องบอกเลยว่าเคล็ดลับของคนญี่ปุ่นนิยมดื่มชาอุ่นๆ กันมาก บ้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องการชงชาดื่มอยู่แล้ว

ประโยชน์ของการดื่มชาก็คือ ขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา และมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ทำให้เรารู้สึกสดชื่นอีกด้วยค่ะ

skin-with-warm-tea

บ้านเราก็มีชาให้ดื่มเยอะเหมือนกัน แต่เวลาแนะนำการดื่มชาหลายๆ คนมักจะเดินเข้าไปซื้อชาเชียวในซูเปอร์มาเก็ตมาดื่ม ต้องบอกว่าชาแบบนั้นทำได้แค่สดชื่นดับกระหายเท่านั้น แต่ไม่ได้ช่วยต้านอนุมูลอิสระหรือชะลอวัยใดๆ เลย ซ้ำร้ายความหวานจะมาเป็นตัวต้านความสวยของเราเสียอีก

เพราะฉะนั้นหากคิดจะดื่มชาเพื่อบำรุงผิวจริงๆ แนะนำให้ชงชาอุ่นๆ ค่อยๆ จิบดีกว่าค่ะ หรืออาจเลือกชาผลไม้ที่มีกลิ่นหอมให้ความรู้สึกสดชื่นก็ดี แต่ก็ไม่ควรใส่น้ำตาลให้หวานจนเกินไป จำเอาไว้ว่าชาจืดๆ ดีต่อความงามของเรามากกว่าค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *