ผิวสวยด้วย “น้ำกุหลาบ” เคล็ดลับความงามที่ต้องลอง

0

เคยได้ยินเรื่องประโยชน์จากน้ำกุหลาบกันมาบ้างใช่ไหมคะสาวๆ กุหลาบเป็นสิ่งที่ถูกเลือกเข้าไปอยู่ในเรื่องความงามอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งครั้งนี้สดสวยก็นำเคล็ดลับดีๆ จากน้ำกุหลาบมาบอกต่อค่ะ

ข้อดีของน้ำกุหลาบคือจะช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากอนุมูลอิสระต่างๆ ประกอบไปด้วยวิตามินเอ บี ซี และอี รวมถึงฟลาโวนอยด์ และสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังช่วยผ่อนคลายลดความเครียดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกหลายๆ อย่างในเรื่องผิว มีอะไรบ้างไปดูกัน

skin-with-rose-water-beauty-tips-to-try

ลดการเกิดสิว

น้ำกุหลาบสามารถต่อต้านการอักเสบของผิวได้ ซึ่งจะช่วยลดสิว เพราะมีเจอรานิออลกับยูจีนอล ต้านเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังลดผื่นผิวหนังอักเสบ ผิวแดง และโรคสะเก็ดเงิน เพราะน้ำกุหลาบมีสารเทอร์ปีนกับไกลโคไซด์เป็นส่วนประกอบ

ผิวชุ่มชื่น

น้ำกุหลาบจะช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง ดูอิ่มน้ำ ใครที่มีผิวแห้งและเริ่มรู้สึกผิวโรยรา สามารถดื่มน้ำกุหลาบช่วยได้ วันละ 1 แก้ว ก็ช่วยให้ผิวดีขึ้น

ลดเลือนริ้วรอย

อย่างที่บอกว่าน้ำกุหลาบ มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระได้แก่ วิตามินซี อี และฟลาโวนอยด์ จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำได้ ดื่มทุกวันจะช่วยกระชับรูขุมขนและลดริ้วรอยได้อย่างดี


DIY น้ำกุหลาบ

  1. เด็ดกลีบกุหลาบออกจากต้น แล้วล้างให้สะอาดหลายๆ รอบ
  2. ใส่กลีบกุหลาบลงในเหยือกแก้วและตากแดดทิ้งไว้ 6 ชั่วโมง จะช่วยทำให้น้ำกุหลาบมีรสชาตินุ่มพอและดื่มได้
  3. ดื่มวันละ 1 แก้ว แค่ภายใน 1 สัปดาห์ก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง

ถ้าอยากรู้ว่าได้ผลอย่างไร น้ำกุหลาบดีต่อผิวเราแค่ไหน ลองทำดื่มเพื่อความงามกันเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *