4 นิสัยสร้างผิวสวยด้วยวิธีของสาวญี่ปุ่น

0

ในส่วนของความงามนั้น ต้องยกให้สาวญี่ปุ่นเขาเป็นผู้นำทางด้านการดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีเลยจริงๆ ค่ะ เพราะสาวๆ ญี่ปุ่นเขามักจะมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวจากภายใน ทำให้ผิวกระจ่างใสเปล่งปลั่งและอ่อนกว่าวัยยาวนาน ซึ่งนั่นเป็นเป้าหมายของเราเลยล่ะ ไปดูกันว่าสาวๆ ญี่ปุ่นทำอะไรบ้างแล้วมาทำตามกันได้เลย

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

skin-with-how-the-young-japanese (5)

อันดับแรกคือการพักผ่อน สาวๆ ญี่ปุ่นที่รักผิวไม่ยอมอดนอนอย่างเด็ดขาด เพราะผิวจะต้องฟื้นฟูในตอนหลับ หากไม่หลับไม่นอนแล้วผิวก็ฟื้นฟูได้ไม่ดีพอแน่นอน

ดื่มน้ำอุ่นยามเช้า

skin-with-how-the-young-japanese (2)

หลังตื่นนอนเตรียมน้ำอุ่นไว้เลย 4 แก้ว แล้วดื่มก่อนทำกิจกรรมอื่นๆ เพราะเป็นการดีท็อกซ์ สารพิษต่างๆ ก็จะถูกขับออกมาทางปัสสาวะและเหงื่อ ช่วยให้ผิวสุขภาพดีด้วยค่ะ

ดื่มชาเขียวร้อน

skin-with-how-the-young-japanese (1)

น้ำเปล่าอย่างเดียวไม่พอ สาวญี่ปุ่นชอบชะลอวัยด้วยชาเขียวอุ่นๆ เป็นการดีท็อกซ์อีกทางและช่วยต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ทำให้ผิวแข็งแรงยาวนานค่ะ

นอนแช่น้ำอุ่น

skin-with-how-the-young-japanese (4)

สาวญี่ปุ่นชอบนอนแช่น้ำอุ่นวันละ 10 นาที หลังจากทำงานเหนื่อยล้ามาทั้งวัน พอได้แช่น้ำอุ่นแล้วก็ถือเป็นการผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ใครเดินมาทั้งวันวิธีนี้ได้ผลมาก นอกจากนี้ในเรื่องของผิวพรรณ รูขุมขนจะเปิดกว้างพร้อมขับของเสียและสิ่งสกปรกต่างๆ ออกมากับเหงื่อและยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

นอกจากเคล็ดลับเหล่านี้แล้วก็อย่าลืมบำรุงผิวเป็นประจำ มันจะทำให้ผิวสุขภาพดีเนียนละเอียดแบบสาวญี่ปุ่น ซึ่งสาวไทยก็ทำได้ไม่มีปัญหาค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *