ทำไงดี อยากอวดผิวแต่สิวที่หลังทำเสียเซลฟ์

0

อยากจะเป็นแฟชั่นนิสต้าอวดผิวหน้าผิวกาย โดยเฉพาะแผ่นหลังสุดเซ็กซี่ แต่เจ้าสิววายร้ายก็กลายเป็นมารดับฝันของสาวๆ ไปเสียได้ สาเหตุที่เกิดสิวที่หลังมีหลายปัจจัยที่อาจคาดคะเนได้ยาก แต่ถ้าป้องกันสิ่งเหล่านี้เอาไว้บ้างอาจทำให้แผ่นหลังของคุณสาวๆ สวยเนียนขึ้นได้อีกนะคะ

1. สวมเสื้อผ้าหนาเกินไป

ฤดูร้อนแบบนี้ควรจะเน้นผ้าโปร่งบางเพื่อระบายความร้อนไม่ให้อบอยู่ที่แผ่นหลัง เพราะเหงื่อที่ไหลออกมาเมื่อสะสมเป็นแบคทีเรียอับอยู่ในผ้า อาจทำให้รูขุมขนอุดตันจนผิวอักเสบเกิดเป็นสิวได้

2. ผ้าปูที่นอนไม่สะอาด

ทำไงดี อยากอวดผิวแต่สิวที่หลังทำเสียเซลฟ์ (3)

สำหรับใครที่ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นตอนนอนหลับลองสังเกตุดูว่าผ้าปูที่นอนของคุณสะอาดดีหรือเปล่า เพราะฝุ่นละอองที่สะสมอยู่บนผ้าปูที่นอนก็สามารถกลายเป็นแบคทีเรียที่ทำปฏิกริยากับเหงื่อที่ออกมาตอนกลางคืนได้ สุดท้ายเกิดเป็นสิวโดยไม่รู้ตัว

3. ทานอาหารมันเกินไป

ทำไงดี อยากอวดผิวแต่สิวที่หลังทำเสียเซลฟ์ (4)

ใครที่ชอบทานของมันของทอด ไม่ใช่แค่สิวที่หลังเท่านั้นที่คุณต้องกังวลแม้แต่ผิวหน้าก็ต้องระวังเช่นกัน เพราะความมันจะยิ่งเป็นตัวการทำให้เกิดสิวได้ง่าย ใครรู้ตัวว่าติดของมันต้องเลิกแล้วล่ะค่ะ

4. สบู่เหลวติดหนึบ

ถ้าสบู่เหลวที่ใช้มีคุณสมบัติทำให้ผิวลื่นเหมือนมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ขอบอกว่าล้างออกยากมาก ซึ่งหลายครั้งก็ก่อให้เกิดการตกค้างอยู่ที่ผิว โดยเฉพาะบริเวณหลังเป็นจุดที่เราทำความสะอาดได้ยาก บางครั้งอาจล้างออกไม่หมด นั่นอาจเหลือเป็นสิ่งตกค้างที่เกาะอยู่กับผิวจนกลายเป็นสิวก็ได้

5. แพ้ฟองแชมพู

ทำไงดี อยากอวดผิวแต่สิวที่หลังทำเสียเซลฟ์ (2)

บางครั้งสิวที่หลังอาจเกิดจากเราแพ้แชมพูที่ใช้ หรือบางครั้งคอนดิชันเนอร์ก็ทำให้เกิดสิวได้ เพราะฉะนั้นสระผมให้เสร็จก่อนแล้วค่อยอาบน้ำถูสบู่ที่ผิวกายอีกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้แชมพูตกค้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *