สครับผิวสวยด้วยหลากสูตรจากห้องครัว

0

เดินเข้าห้องครัวนี่ไม่ได้เพราะความหิวเพียงอย่างเดียวนะคะ สำหรับผู้หญิงแล้วความงามก็อยู่ในครัวด้วยเหมือนกับ วันนี้สดสวยจะมาแอบบอกว่าถ้าอยากมีผิวสวย ลองมองหาของง่ายๆ ในครัวดูสิ ไม่ต้องไปซื้อข้างนอกให้ยุ่งยากเลยค่ะ ลองสำรวจดูสิว่าคุณมีของเหล่านี้อยู่ในครัวบ้างหรือเปล่า

น้ำตาล

Heap of Sugar

คุณสมบัติด้านดีก็มีนะ น้ำตาลมีส่วนดีสองด้านหลักๆ คือค่อนข้างปลอดภัยต่อผิวเพราะละลายน้ำในเวลาอันรวดเร็ว อีกข้อก็เพราะน้ำตาลดูดความชื้นได้ดี ช่วยรักษาความชุ่มชื่นแก่ผิวให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน นอกจากเราจะใช้น้ำตาลสครับผิวบริเวณแขน-ขาแล้ว น้ำตาลยังขัดริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยได้ดีด้วยค่ะ


 

ธัญพืช

Grain and nut dispensers at grocery store

พวกข้าวโอ๊ตและอัลมอนด์บดนั้นมีอณูเล็ก ละเอียด ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอย่างอ่อนโยนดีเลยค่ะ แถมยังปลอดภัยด้วย นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีคุณสมบัติปลอบประโลมผิวอักเสบอีกด้วยนะคะ


 เปลือกและเมล็ด

 Walnuts, shelled and no, oil bottle closeup

พวกเปลือกวอลนัต เมล็ดแอปริคอตหรือเมล็ดองุ่นบดในสครับนั้นมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ เหมาะสำหรับขัดผิวกายหรือบริเวณที่หยาบกระด้างบริเวณข้อศอก หัวเข่าและข้อเท้า แต่ต้องระวังและขัดอย่างเบามือมากๆ เพราะเนื้อสครับค่อนข้างหยาบ อาจทำให้ระคายเคืองได้


 เกลือ

 Pink salt

ข้อดีมีมากอยู่นะถึงจะเนื้อหยาบและคมไปหน่อยก็เถอะ การที่เนื้อหยาบมันดีมากพอที่จะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตไปในตัว และเกลือบดก็สามารถนำมาพอกหน้าเพื่อดึงน้ำเข้าสู่ผิว ลดความมันบนใบหน้าได้อีกต่างหากด้วยนะคะ


ลองเช็คดูที่บ้านมีอะไรชอบแบบไหนนำมาเสริมความงามเพื่อผิวสวยกันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *