“อสุจิปลาแซลมอน” ช่วยผิวสวยเด้งจริงหรือ?

0

โลกออนไลน์บอกต่อๆ กันมาว่า “อสุจิปลาแซลมอน” ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วยการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนได้ คำถามคือมันทำแบบนี้ได้จริงหรือ ทุกคนพยายามหาคำตอบและให้ความสนใจกันมาก สดสวยไปเจอข้อมูลมาจึงนำมาบอกต่อค่ะ

ที่บอกว่า อสุจิแซลมอน (Salmon Sperm) สามารถทำให้ผิวเต่งตึงนั้น ก่อนอื่นต้องดูก่อนค่ะว่าผ่านกระบวนการผลิตอย่างไร? 

salmon-sperm-for-treatment-skin

โดยทั่วไปมีการนำอสุจิแซลมอนมาสกัดเพื่อใช้ในงานวิจัยด้านพันธุศาสตร์ในหลอดทดลองในการขจัดและกรองดีเอ็นเอ แต่ตอนนี้ก็มีบริษัทผลิตสเต็มเซลล์โฆษณาเรื่องสเต็มเซลล์จากอสุจิแซลมอนว่าช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้น แต่ที่แน่นอนคือเจ้าอสุจิปลาแซลมอนยังไม่ผ่านการรับรองจากมาตรฐานสินค้าอุตสาหกรรม สหภาพยุโรป หรือซีอี (CE - Conformitè Europèenne, European Conformity) ในตอนนี้ค่ะ

เขาว่ากันว่าอสุจิแซลมอนมีคุณสมบัติช่วยบำรุงและปกป้องผิว เพราะมีส่วนประกอบคือโปรตีน เช่น อาร์เอ็นเอ (RNA - Ribonucleic Acid) และดีเอ็นเอ (DNA - Deoxyribonucleic Acid) และยังมีสารโพรเทมีนซัลเฟต (Protamine Sulfate) ที่ช่วยในการป้องกันการแข็งตัวของเลือด ถ้าจะนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางก็ต้องมีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อทำให้โปรตีนเหล่านี้เกิดผลในการบำรุงผิวหรือเรียกว่ามีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนต์นั่นเองค่ะ

ดังนั้น ใครจะเลือกอะไรมาทดลองใช้กับผิว ต้องตรวจเช็คข้อมูลอย่างระมัดระวัง และควรรอให้มีการรับรองออกมาอย่างเป็นทางการเสียก่อน เพื่อให้ผิวสวยไม่ต้องกลายเป็นผิวเสียนะคะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *