แซ่บตัวแม่ แช่ไวน์แดงเพื่อผิวสวย

0

OMG! หมดยุคของการอาบน้ำแร่แช่น้ำนมแบบธรรมดากันแล้วนะ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีอะไรที่เริ่ดกว่านั้น นั่นก็คือการอาบไวน์แดงไงล่ะ ในที่สุดก็มาถึงจุดที่ไวน์ไม่ได้มีไว้ดื่มแค่อย่างเดียว ซึ่งมันมีความแตกต่างระหว่างการดื่มไวน์กับการแช่ตัวในไวน์อย่างแน่นอน ตอนนี้มาไขปัญหาที่เราอยากรู้กันดีกว่าค่ะ

wine-1509590_1920

บอกต่อๆ กันมาว่าที่นิวยอร์กมีสปาสุดหรู Aire Ancient Bath เป็นคอร์สบำบัดอย่างหนึ่งที่ประกอบไปด้วยการแช่น้ำ 30 นาที ตามด้วยการนวดน้ำมันสกัดจากเมล็ดองุ่นอีกหนึ่งชั่วโมง

ซึ่งจะช่วยส่งสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อชะลอวัยไปพร้อมๆ กับการทำความสะอาด แถมการนวดยังเป็นการทำให้ผิวกระชับด้วยนะ การดื่มไวน์จะทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำ ผิวแดงก่ำ และที่สำคัญคือแอลกอฮอล์ถือเป็นสารพิษอย่างหนึ่ง ซึ่งตับของเราไม่สามารถขับสารพิษทั้งหมดออกไปจากร่างกายได้ พอสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่อยู่ข้างในก็จะฟ้องออกมาทางผิวของเราจนได้

ผิดกับการแช่อย่างสิ้นเชิง เรสเวอราทรอลซึ่งเป็นสารที่ทำให้ไวน์มีสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระทุกวันนี้กลายเป็นส่วนผสมใหม่ในโลกแห่งความงามแล้ว ว่ากันว่ามันช่วยให้ผิวเรามีความยืดหยุ่นและเลือดก็ไหลเวียนดีขึ้น สูตรนี้ใช้เวลาคิดค้นมาถึง 2 ปี ใช้สารสกัดเข้มข้นไร้แอลกอฮอล์ทำจากองุ่น “สายพันธุ์พิเศษ” ส่งตรงจากโรงบ่มไวน์ Matarromera ในสเปน พวกมันมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มากกว่าวิตามินซีและวิตามินอีซะอีก นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิว ป้องกันกระบวนการออกซิเดชั่นของคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินด้วย

พอรู้แบบนี้แล้วเริ่มอิจฉา อยากให้บ้านเรามีสปาแบบนี้เยอะๆ บ้าง ใครที่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะเข้าคอร์สนี้ จัดไปเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *