สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง!

0

ผิวสวยไร้ที่ติคือสิ่งที่สาวๆ ปรารถนาใช่หรือไม่ คงไม่มีใครปฏิเสธเป็นแน่ เพราะใบหน้าเป็นสิ่งแรกที่สร้างความประทับใจให้ใครต่อใคร เมื่อผิวสวยแล้วเราก็รู้สึกปลื้มอกปลื้มใจในตัวเองไปด้วย เพราะฉะนั้นมาดูหนทางที่จะนำพาผิวสวยๆ มาสู่ชีวิตเรากันดีกว่า อะไรควรทำไม่ควรทำบ้าง คุณสาวๆ ควรรู้ไว้นะคร๊า

1. อย่าทำความสะอาดผิวมากเกินไป

สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง! (4)

คำว่ามากเกินไปไม่ใช่ให้หยุดทำความสะอาดนะคะสาวๆ อย่าตีความกันผิด แต่สดสวยหมายถึงว่าให้คุณสาวๆ เลือกใช้วิธีการให้ถูกต้อง บางครั้งการทำความสะอาดแบบหนักๆ อย่างพวกขัดหน้า สครับ อะไรพวกนี้ก็ไม่ได้ดีกับผิวเสมอไป จำไว้เลยว่าผิวหน้าของเราต้องได้รับการดูแลอย่างเบามือ ถ้าจะสครับก็ต้องอ่อนโยนกับผิวและลงน้ำหนักให้น้อยแบบสุด เพราะหนักเกินไปผิวจะยิ่งอ่อนแอ และเกิดปัญหาอื่นๆ ได้ง่ายกว่าเดิม และใครที่มีผิวแห้งมากใช้พวกผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้าแค่วันละครั้งก็พอ ขอให้เลือกการทำความสะอาดก่อนนอนเพื่อดึงเอาสิ่งสกปรกให้หลุดออก ส่วนตอนเช้าน้ำสะอาดก็พอค่ะ

2.ใช้โทนเนอร์เป็นประจำ

สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง! (1)

มันเป็นขั้นตอนที่สำคัญอยู่นะคะคุณสาวๆ สดสวยเชื่อว่าส่วนใหญ่จะมีแค่คนหน้ามันเท่านั้นที่มักจะใช้โทนเนอร์ และยังมีอีกหลายคนที่เข้าใจผิดคิดว่าโทนเนอร์เป็นขั้นตอนการทำความสะอาด จริงๆ แล้วโทนเนอร์เป็นขั้นตอนที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าเพื่อให้บาลานซ์ไม่แห้งจนเกินไปหรือปรับค่า pH ที่ผิวของเราให้เป็นกลาง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปและช่วยให้การบำรุงได้ประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่วนใครที่คิดว่าการใช้โทนเนอร์เป็นการทำความสะอาดเพราะเช็ดผิวออกมาแล้วเป็นสีดำๆ บนสำลี คุณเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวง นั่นเป็นเพราะคุณล้างหน้าไม่สะอาดอย่างแรงเลยค่ะ ถ้าหากล้างสะอาดรับรองว่าเช็ดกี่ทีก็ไม่มีสิ่งสกปรกสีดำๆ แน่นอน

3. ไม่มีน้ำหอมดีที่สุด

สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง! (2)

ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม จะราคาแพงหรือราคาถูกแค่ไหนก็ไม่ควรมีน้ำหอมจะดีที่สุดค่ะ เพราะน้ำหอมเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือแพ้โดยไม่มีสาเหตุ คนที่มีผิวแพ้ง่ายคงรู้กฏข้อนี้กันดีอยู่แล้วว่าคุณไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเด็ดขาด ส่วนคนที่ไม่ค่อยแพ้ก็อย่าชะล่าใจไปค่ะ หากสะสมไปมากๆ เข้าผิวอาจถูกกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น fragrance-free ดีที่สุดกับผิวของเรานะคะ

4. เลือกผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่า

สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง! (3)

ถ้าคุณเป็นคนขี้เกียจบำรุงผิวหลายๆ ขั้นตอนก็ต้องเลือกที่ความคุ้มแล้วล่ะค่ะ แนะนำให้เลือกครีมบำรุงที่เป็นทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์เติมความชุ่มชื้น ปรับผิวให้กระจ่างใส และต้านอนุมูลอิสระไปในตัวเลยทีเดียว หรืออีกวิธีคุณอาจจะใช้หลายอย่างแต่ลดขั้นตอนด้วยการผสมครีมในครั้งเดียว (ยกเว้นว่าเป็นโลชั่นที่เป็นน้ำอย่านำมาผสมรวมกันนะ) แล้วทาบนใบหน้าในขั้นตอนเดียว แค่นี้ก็ประหยัดเวลาสำหรับคนที่มีเวลาน้อยได้แล้ว จะให้ดีมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยเลยก็ได้นะ ถือว่าได้หลายฟังก์ชั่นในตัวเดียว

5. เติมครีมกันแดดปกป้องผิวอยู่ตลอด

สวยมีสติและไร้ที่ติ อยากรู้ ต้องลอง! (5)

ขอบอกเลยว่าต้องมากกว่า 1 ครั้งต่อวันถึงจะเวิร์ค ถึงแม้คุณจะทำตัวหลบแดดมากแค่ไหน แต่รังสียูวีก็ยังมีอยู่ทุกที่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นพกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเอาไว้เลย เอาไว้เติมระหว่างวัน อย่างน้อง 2 ชั่วโมงต่อครั้ง เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีตลอดเวลา เพราะแสงแดดนี่ล่ะที่นำพาริ้วรอยและความหมองคล้ำจุดด่างดำมาสู่ผิวของคุณได้มากที่สุด วันนี้ใครยังป้องกันแบบผิดๆ รีบเปลี่ยนวิธีโดยด่วนเลยค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *