ใครว่าไม่กล้า… หน้าสดก็สวยได้

0

ยุคนี้จะมีผู้หญิงสักกี่คนที่กล้าโชว์หน้าสดออกจากบ้าน (ไม่นับสาวๆ ที่ชอบแต่งภาพในแอพแล้วบอกว่าหน้าสดนะจ๊ะ) แน่นอนว่าถ้าต้องออกจากบ้านโดยไร้เมคอัพใดๆ ต้องขาดความมั่นใจอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้หญิงวัย 30+ ที่มีทั้งจุดด่างดำ ริ้วรอย บลาๆๆ เรียกได้ว่าเป็นปัญหาหนักอกทั้งนั้น แต่รู้ไหมว่ามันมีข้อดีกับผิวของคุณมากมายเลยนะ

ใครว่าไม่กล้า... หน้าสดก็สวยได้

1. ผิวได้รับออกซิเจนมากขึ้น

แรกๆ อาจจะยังไม่ชินกับการปล่อยหน้าสดเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณตัดความอายในใบหน้าตัวเองออกไปได้คุณจะค้นพบว่า ผิวมันช่างเบาสบายอะไรเช่นนี้ และข้อดีของการที่ผิวได้หายใจยาวๆ ก็คือ มันจะทำให้ผิวเปล่งปลั่งและสุขภาพดีมากขึ้นไงล่ะ

2. ไม่ต้องเสียเวลาโบกหน้า

กว่าจะออกจากบ้านได้ลองนับๆ เวลานาทีดูนะว่าเสียเวลาไปขนาดไหน แต่ถ้าคุณลองหน้าสด (ไม่ลดขั้นตอนครีมกันแดดนะจ๊ะ) ออกจากบ้านดูบ้างคุณจะพบว่าประหยัดเวลามากขึ้น และทำอย่างอื่นเพิ่มได้อีกเพียบ

3. ทำความสะอาดง่าย

เวลากลับมาเหนื่อยๆ สดสวยมั่นใจว่าหลายคนขี้เกียจอาบน้ำล้างหน้าอยากจะเป็นนางเอกละครที่ล้มตัวลงนอนไปทั้งเมคอัพ แต่ก็ทำไม่ได้ (ถึงทำได้ก็ไม่ควร) เพราะต้องรีมูฟหน้ากากที่หนาไปทั้งเครื่องสำอางและฝุ่นควันที่เกาะบนผิวออกจนหมดเสียก่อน และข้อเสียคือถ้าล้างไม่เกลี้ยงสิ่งสกปรกเหล่านั้นก็จะไปสะสมจนเกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบได้อีกต่างหาก ถ้าลองหน้าสดไปเดินห้างเพลินๆ ดูบ้างรับรองว่าต่อให้มิดไนท์เซลล์ก็ไม่แคร์ ใช้เวลาล้างหน้าแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้น

4. คุณจะเคยชินกับหน้าตัวเอง

และไม่ใช่แค่คุณเท่านั้น แต่ทุกคนจะชินกับความสดใสของใบหน้าคุณไปโดยปริยาย ที่สำคัญถ้าวันไหนคุณแต่งหน้าขึ้นมาเมื่อไหร่มันจะทำให้วันนั้นกลายเป็นวันพิเศษและคุณจะดูสวยขึ้นผิดหูผิดตามากๆ เพราะฉะนั้นพยายามปล่อยหน้าสดให้เคยชินทั้งตัวคุณเองและคนรอบข้างดีกว่านะ

5. อำพรางริ้วรอยได้ดีกว่า

ถ้าคุณเลือกใช้เครื่องสำอางไม่ดี รับรองว่าถึงแม้คุณจะตั้งใจอำพรางริ้วรอยมากแค่ไหน แต่ก็ต้องเสียความมั่นใจเพราะเครื่องสำอางมันจะช่วยโชว์ริ้วรอยของคุณให้เด่นชัดมากขึ้น โดยเฉพาะพวกรองพื้นหรือแป้งหนาๆ ที่เราโบกหน้าอยู่ทุกวันมันมักจะตกร่องริ้วรอยจนกลายเป็นเพิ่มความชัดมากขึ้นซะงั้น แนะนำว่าใช้แค่แป้งฝุ่นบางๆ หน้าสดสวยๆ ไม่เลวร้ายหรอกค่ะ

ข้อดีทั้งหมดนี้มีอยู่จริง แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการบำรุงให้หน้าสดของเราสวยเด่นเป็นธรรมชาติ และอย่าลืมว่าสดแค่เครื่องสำอาง แต่การบำรุงต้องไม่หายไปนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *