5 ข้อที่บอกว่า “ผิวมัน” มันไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะ!

0

อ่านมาเยอะว่าผิวมันไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้วสาวผิวมันก็มีเรื่องน่าอิจฉากว่าสาวผิวแห้งเหมือนกันนะ ถ้าเรารักษาความสะอาดและควบคุมความมันอย่างถูกวิธี เรื่องดี ๆ เกิดขึ้นแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าผิวมันก็ไม่ได้แย่แบบที่ใคร ๆ คิดยังไงบ้าง

oily_skin_positive

1.มีความสตรอง

ผิวมันมีความสตรองกว่าผิวแห้งอย่างแน่นอน ลองสังเกตเวลาที่อากาศเปลี่ยนสิ ส่วนใหญ่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับสาวผิวแห้งก็คือ สิวผด ผื่นแดง สิวเห่อ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักจะไม่ค่อยเกิดกับคนที่มีผิวมันหรอกนะ เรียกได้ว่าสาวผิวมันสู้ลมท้าฝนได้ทุกสภาพอากาศเลยทีเดียว

2.ผิวหนากว่า

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นว่าสาวผิวแห้งควรสครับผิว แต่ก็ทำได้เพียงสัปดาห์ละครั้ง และต้องเลือกสูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองกับผิว สาวผิวมันก็ต้องสครับเช่นกัน แต่ทำได้บ่อยกว่าคืออาทิตย์ละ 2 ครั้ง และยังเลือกสูตรที่ชอบได้ตามใจไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้ใด ๆ เลยค่ะ

3.ผิวโกลว์

ไม่ได้โกลว์เพราะความมันจ้ะ เฮลโหลวววว! ถ้าเรารักษาสมดุลของน้ำมันธรรมชาติได้ ผิวจะโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ คือมีน้ำมันตามธรรมชาติออกมานิด ๆ ไม่มากจนเกินไป และเวลาแต่งหน้า ผิวหน้าก็จะดูไม่แห้งเกินไปด้วย มันได้ลุคดิวอี้แบบพอดี ๆ เลยล่ะ

4.ไม่หนักผิว

เวลาทาครีมบำรุง ลองดูสิว่าสาวผิวแห้งเขาต้องใช้กี่ขนาดกว่าจะหมดขั้นตอน แต่สาวผิวมันนี่สบาย ๆ เลยจ้า แค่บำรุงด้วยเอสเซ้นส์เบา ๆ ก็อยู่รอดแล้ว ประหยัดเวลาและสะดวกกว่าเยอะเลย

5.หน้าเด็ก

บอกเลยว่าผิวมันถ้าควบคุมความมันดี ๆ จะเป๊ะมาก เพราะว่าคนผิวมันริ้วรอยจะขึ้นช้ากว่าคนผิวแห้ง ซึ่งมันดีย์อ่ะ เพราะหน้าเราก็จะดูเด็กกว่า ทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา แบบนี้ดีจะตายเนอะ


รู้แบบนี้แล้วใจชื้นขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะสาวผิวมันทั้งหลาย แค่รักษาความสะอาดผิวอย่างดี และดูแลผิวให้ถูกวิธีก็เพียงพอ แบบนี้ผิวสวย ๆ ไปหนีไปไหนแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *