แต่งหน้าไม่ติด ผิดที่สภาพผิว!

0

เบื่อหน่ายกับปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทำเอาชีวิตเปลี่ยนระหว่างวัน เพราะเมคอัพเลือนลางไม่เกาะผิว ต้องคอยเติมอยู่ตลอดเวลา รู้ไหมว่าปัญหานี้เกิดจากสภาพผิวของเรานี่แหละ ที่เป็นต้นเหตุให้เมคอัพไม่ติดทน ดังนั้นใครอยากให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันลองมาบำรุงสภาพผิวกันดูนะคะ

Close-up portrait of young woman putting on make-up

ผิด X เพราะผิวแห้ง

แน่นอนว่าถ้าผิวแห้งเมคอัพไม่เกาะผิวอยู่แล้วค่ะ เพราะผิวที่แห้งหมายความว่าไม่มีความชุ่มชื้นลงเหลืออยู่บนผิวนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่เราต้องเติมเข้าไปก็คือต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแห้ง จะช่วยทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้น


 

ผิด X เพราะผิวมัน

น้ำมันที่ออกมาจากผิวหน้าระหว่างวันจะเป็นตัวดันและละลายเมคอัพของเราจนหมดสิ้น ความมันก็เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ แต่ที่เราควบคุมได้แน่ๆ ก็คือการเลือกผลิตภัณฑ์คุมความมัน และเลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันน้อยที่สุด แต่ต้องไม่ลืมเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเช่นกัน เพราะบางทีผิวมันก็เกิดจากผิวแห้งที่ขาดน้ำมากเกินไปจนทำให้ผิวผิดปกติจนเป็นผิวมันได้


 

ผิด X ขนดก

ลองสังเกตดูว่าถ้าใบหน้าเราขนเยอะเมคอัพมักจะไม่ติดค่ะ ดังนั้นวิธีง่ายๆ เลยก็คือ หาทางกำจัดขนอย่างอ่อนโยนซะ แล้วจะรู้สึกได้ว่าแต่งหน้าแล้วติดมากขึ้นค่ะ


 

มาเช็คกันว่าเพื่อนๆ คือปัญหาไหนแล้วลองไปแก้ดูกัน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *