มิกซ์เมคอัพและสกินแคร์ให้เข้ากับผิว

0

สิ่งเล็กๆ ที่ใครๆ หลายคนอาจไม่ทันคิด การมิกซ์แอนด์แมตช์ครีมบำรุงผิวกับเมคอัพให้เข้ากันช่วยทำให้คุณดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ในความเป็นจริงแล้วทุกอย่างที่เราใช้ไม่ได้เข้ากันเสมอไป นั่นทำให้การแต่งหน้าของเราไม่เพอร์เฟ็กต์เท่าที่ควร แต่คุณสามารถทำให้สองสิ่งนี้เข้ากันได้ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

มิกซ์เมคอัพและสกินแคร์ให้เข้ากับผิว (1)

มิกซ์เมคอัพและสกินแคร์ให้เข้ากับผิว (2)

1. พักเบรคเป็นเวลาสั้นๆ เพื่อป้องกันการหลุดลอก

หากผลิตภัณฑ์แต่ละขั้นตอนของคุณไม่เข้ากันเอาเสียเลย วิธีแก้ไขแบบง่ายๆ คือเว้นระยะเวลาแต่ละขั้นตอนให้ห่างจากกัน หรืออาจจะหาสิ่งอื่นๆ มาทำคั่น เช่น ทาครีมไว้แล้วก็เดินไปหยิบเสื้อมาใส่ เพื่อให้ครีมหรือเครื่องสำอางเซ็ตตัวกับผิวได้อย่างพอดีและไม่หลุดออกระหว่างวัน

2. ใช้ไพรเมอร์

ไพรเมอร์ช่วยสร้างความเรียบเนียน เป็นตัวกลางระหว่างสกินแคร์และเมคอัพ ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและเมคอัพติดคงทน แนะนำให้ใช้ไพรเมอร์หลังจากขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นสุดท้าย (ซึ่งควรเป็นผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดระหว่างวัน) และปล่อยไว้หนึ่งนาทีเพื่อให้อยู่ตัวก่อนเริ่มขั้นตอนเมคอัพ

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเดียวกัน

ถ้าคุณเลือกใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อเป็นครีมในขั้นตอนสุดท้ายของการบำรุงผิว คุณก็ควรใช้เครื่องสำอางที่เป็นสูตรครีมบนผิว, แก้มและดวงตาด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผิวแลดูชุ่มชื้นไม่ขัดแย้งกันในแต่ละขั้นตอน หรือถ้าใช้เซรั่มก็สามารถใช้กับเครื่องสำอางเนื้อฝุ่นได้อย่างดี

4. ใช้สเปรย์ล็อคผิว

เมื่อลงเมคอัพทุกชิ้นหมดแล้ว ฉีดสเปรย์น้ำแร่สำหรับขั้นตอนสุดท้าย เพื่อช่วยล็อคสีเมคอัพให้เข้ากับสกินแคร์ และยังช่วยให้สีสันของเมคอัพอยู่ทนและแลดูผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา แถมยังให้ลุคที่เป็นธรรมชาติด้วยนะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *