เคล็ดลับง่ายๆ 3 อย่างช่วยริมฝีปากสวยนุ่ม

0

อยากมีริมฝีปากสวย ๆ โดยไม่ต้องพึ่ง tint lips หรือสิ่งอื่น ๆ แต่งเติม แค่ลองทำตามเคล็ดลับนี้ก็ได้เรื่องแล้วค่ะสาว ๆ ซึ่งวันนี้สดสวยจะนำเคล็ดลับการดูแลริมฝีปากมาบอกต่อกัน ทำเป็นประจำจะช่วยถนอมผิวริมฝีปาก และทำให้ริมฝีปากเนียนสวยดูสุขภาพดีแบบไม่ต้องมีอะไรช่วยเลย ลองดูกัน

lips-care-tips

1.สครับริมฝีปาก

อยากที่บอกกันเป็นประจำว่าริมฝีปากของเรามักจะมีเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอยู่บ่อย ๆ ซึ่งมันก็จะทำให้เราดูเป็นคนปากแห้ง ยิ่งทาลิปสติกเนื้อแมตต์ก็ยิ่งเห็นได้ชัด เพราะฉะนั้นเราต้องสครับค่ะ เพื่อให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดออกไป แล้วผิวใหม่ก็จะกำเนิดขึ้นมา อย่าลืมนะคะ ต้องทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งค่ะ

2.แปรงริมฝีปาก

หลังจากแปรงฟันเสร็จอย่าลืมแปรงริมฝีปากไปด้วยค่ะ การแปรงจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น และริมฝีปากของเราก็จะมีสีชมพูระเรื่อขึ้นได้ แต่แนะนำให้แปรงเบา ๆ นะคะ เพราะอาจทำให้เส้นเลือดฝอยบริเวณริมฝีปากแตกได้ ทีนี้จะกลายเป็นริมฝีปากคล้ำไปค่ะ

3.ขัดด้วยผ้าเช็ดตัว

ถ้าไม่มีสครับเราสามารถใช้ผ้าเช็ดตัวช่วยได้ค่ะ แต่ต้องสะอาดนะ หลังจากบ้วนปากแปรงฟันเสร็จเรียบร้อย ลองใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำให้เปียกหมาด แล้วค่อย ๆ ขัดถูริมฝีปากเบา ๆ จะช่วยให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพหลุดออกได้ค่ะ


ลองไปทำดูกันได้นะคะ เพื่อริมฝีปากนุ่มน่าจุ๊บ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *