อยากผิวโกลว์ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มาส์กก็ช่วยได้

0

เมื่อวันก่อนสดสวยเพิ่งไปกวาดซื้อมาส์กสูตรต่างๆ มาจากสโตร์ชื่อดังย่านอโศก มีทั้งแบบธรรมดาและพวกหน้าสัตว์ต่างๆ เอาไว้มาถ่ายรูปโชว์เพื่อนแบบขำๆ สดสวยก็เลือกสูตรตามสภาพผิวของตัวเองนั่นแหละค่ะ นั่นคือเป็นคนที่ผิวค่อนข้างแห้ง ขาดความชุ่มชื่นเล็กน้อย สูตรแรกที่ลองเลยเลือกเป็นสูตร Hyaluronic Acid แต่ผลลัพธ์ในตอนเช้ากลับทำให้ถูกอกถูกใจมากกว่าความชุ่มชื่นและริ้วรอยบางๆ ที่หายไปในข้ามคืน

dv2003043

ตื่นมาตอนเช้าสดสวยพบว่าผิวยังดูอิ่มน้ำมีสุขภาพดีอยู่ค่ะ และที่สำคัญริ้วรอยบางๆ มันหายไปในข้ามคืน อาจเพราะไฮยารูลอนิค แอซิด เข้าไปฟื้นฟูให้ผิวมันดึ๋งขึ้น แต่ที่สำคัญที่สุดนั้นคือ ตื่นมาหน้าสดแต่ผิวกลับดูสวยเปล่งปลั่งมาก ผิวของสดสวยดูโกลว์ขึ้นแค่เพียงเพราะเรามาส์กผิวก่อนนอน และทั้งวันก็พบว่าแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทนจนใครๆ ก็ทักว่าผิวดีจังวันนี้ เจอแบบนี้ก็ปลื้มสิคะคุณ ลองทำตามสดสวยดูอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ช่วยฟื้นฟูผิวเร่งด่วนได้

1. ทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อย

mask (3)

เช็ดล้างเครื่องสำอางและทำความสะอาดผิวด้วยคลีนซิ่งให้หมดจดก่อน อย่าให้เหลือคราบอะไรเพราะจะได้ไม่ไปอุดตันรูขุมขน มาส์กจะได้ซึมลงสู่ผิวอย่างง่าย

2. ไม่ต้องบำรุงผิว

mask (4)

ที่ไม่ต้องบำรุงเพราะมาส์กทั่วไปก็มีส่วนผสมในการบำรุงเข้มข้นกว่าครีมที่เราบำรุงทุกวันเสียอีก เพราะฉะนั้นมาส์กทิ้งไว้ได้เลย แต่อย่าเพิ่งหลับไปเสียก่อนล่ะ

3. มาส์กทิ้งไว้ 15-20 นาที

mask (1)

รอให้มาส์กซึมลงสู่ผิวประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยดึงมาส์กออก หากตัวมาส์กยังเหลือความชุ่มชื่นอยู่ก็ทิ้งต่อได้อีกนิด แต่สดสวยเลือกที่จะเอาแผ่นมาส์กมาลูบเบาๆ ที่ลำคอและหน้าอก เพื่อกระชับไปเท่าๆ กัน และที่สำคัญอย่าทิ้งมาส์กไว้ข้ามคืนเด็ดขาด เพราะตื่นมาแทนที่ริ้วรอยจะหายแต่หน้ากลับยับย่นแทนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *