4 วิธีใช้ “น้ำมันละหุ่ง” ของดีที่หลายคนยังไม่รู้

0

ยิ่งโลกเราพัฒนามากขึ้นเท่าไหร่ ใคร ๆ ก็ต่างพากันวิ่งหาสิ่งที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะวิวัฒนาการทางด้านความงาม ถึงแม้เทคโนโลยีต่าง ๆ จะก้าวหน้าไปมาก แต่สาว ๆ หลายคนก็ยังมองหาสิ่งที่เป็นธรรมชาติปลอดภัยใกล้ตัวกันอยู่ดี วันนี้เราเลยจะมาพูดถึง “น้ำมันละหุ่ง” กันค่ะ

เราได้ยินกันมาบ่อย ๆ ในช่วงหลัง ๆ มันคือ น้ำมันที่สกัดมาจากเม็ดละหุ่ง อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญ เช่น วิตามินอี แร่ธาตุ และโปรตีน ที่จำเป็นสำหรับเส้นผมและผิวหนังที่แข็งแรง และยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง พร้อมทั้งช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและริ้วรอยหายไป มาดูกันเลยว่าข้อดีของน้ำมันละหุ่งกับผิวมีอะไรบ้าง

how_to_use_castor_oil

1.ลดเลือนริ้วรอย

คุณสมบัติของน้ำมันละหุ่งสกัด 100 % ช่วยกระชับผิวหน้า นำมาทาทั่วใบหน้า โดยนวดน้ำมันละหุ่งลึกลงไปในรูขุมขน นวดวนไปประมาณ 5 นาที โดยเฉพาะบริเวณที่มีริ้วรอยบาง ๆ นวดเสร็จแล้วทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก ทำความสะอาดใบหน้าอย่าให้ความมันหลงเหลือตกค้าง ผิวจะอ่อนกว่าวัยได้ยาวนาน

2.ผิวสุขภาพดี

น้ำมันละหุ่งเพิ่มความชุ่มชื่น และล้างพิษออกจากผิวให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ลองทาและขัดผิวด้วยน้ำมันละหุ่งทั่วผิวในการทำความสะอาด วิธีนี้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวและช่วยในการบำรุงผิว จากนั้นล้างออกด้วยครีมอาบน้ำหรือสบู่ จะช่วยให้คุณมีผิวที่เปล่งปลั่งสุขภาพผิวดีมากขึ้น

3.ลดจุดด่างดำ

ใช้น้ำมันละหุ่งอย่างต่อเนื่องเพราะในน้ำมันมีกรดไขมันที่ช่วยในการลบลอยแผลเป็นและจุดด่างดำ มันสามารถซึมเข้าไปในเนื้อเยื่อแผลเป็นช่วยฟื้นฟูและลดรอยแผลเป็นหรือจุดด่างได้เป็นอย่างดี โดยการทาทิ้งไว้ก่อนนอน

4.มือนุ่ม

น้ำมันละหุ่งสามารถนำมาใช้ในการนวดมือ สำหรับคนที่มีผิวหยาบกระด้างจากการทำงานบ้าน ลองใช้มันเป็นครีมทามือ เพื่อให้มือของคุณนุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอค่ะ


นี่แหละข้อดีต่าง ๆ ของน้ำมันละหุ่ง ทั้งปลอดภัย ประหยัด และเห็นผลดีอีกด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *