เลือกคลีนซิ่งอย่างไรให้เหมาะกับผิว

0

ยังมีสาวๆ คนไหนที่ล้างหน้าด้วยสบู่ก้อนธรรมดาอยู่บ้างไหมคะ สดสวยเชื่อมากๆ ว่ายังมี ก็เลยมาบอกวิธีล้างหน้าอย่างพิถีพิถันในวันนี้ เพราะถึงแม้คุณสาวๆ ที่ล้างหน้าแบบอีซี่จะมีข้ออ้างว่า ก็ไม่ได้แต่งหน้าเลยสักนิด

แต่คิดสักหน่อยค่ะว่า มลพิษในบ้านเรามากขึ้นทุกวันขนาดนี้ ผิวของเราไม่โดนทำร้ายจริงๆ หรือ??

ทั้งฝุ่นควันละอองต่างๆ ที่ผ่านสารเคมีมานับไม่ถ้วน อันตรายกว่าเมคอัพเป็นร้อยเท่าเลยล่ะค่ะ เพราะฉะนั้นขั้นตอนการทำความสะอาดจึงสำคัญมาก และอย่างที่บอกว่าสบู่ก้อนธรรมดานอกจากจะไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าแห้งและขาดความชุ่มชื่นอีกด้วย แล้วอะไรล่ะที่จะเหมาะกับผิวของเราจริงๆ สดสวยมีวิธีเลือกมาฝากค่ะ

foam

ผิวแห้ง

การเลือกคลีนซิ่งสำหรับสาวๆ ที่มีผิวค่อนข้างแห้ง ควรเลือกคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวที่เป็นเนื้อครีม ค่อนๆ นวดวนดึงเอาสิ่งสกปรกที่ฝังลึกบนใบหน้าออกมาเสียก่อน จากนั้นเช็ดแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดก่อนหนึ่งรอบ แล้วค่อยล้างโฟมล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวปิดท้าย

ผิวแพ้ง่าย

เลือกคลีนซิ่่งสูตรน้ำที่มี pH Balance ช่วยปรับสมดุลให้ผิว และเลือกสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะจะลดปัญหาการอักเสบของผิวได้

ผิวมัน

ตอนนี้มีคลีนซิ่งที่เป็นสูตรออยล์คอนโทรลแล้ว ใครที่มีผิวมันก็ไม่ต้องกังวลว่าคลีนซิ่งบางตัวจะล้างไม่ออกแล้วทำให้ผิวมันหนักกว่าเดิม เพราะฉะนั้นเลือกสูตรที่ตรงกับผิวของเราจะช่วยให้ผิวสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *