โฮมเมดอายมาส์ก ทำเองได้ที่บ้าน

0

สดสวยเชื่อว่าหลายคนพยายามจะมองหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะไม่อยากให้ร่างกายได้รับโลหะหนักหรือสารเคมีมากเกินไป สมุนไพรจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักใช้ประทินผิวแทนครีมบำรุงต่างๆ ซึ่งวันนี้สดสวยขอนำเสนอสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำมาส์กรอบดวงตาแบบง่ายๆ ด้วยส่วนผสมจากในครัว อยู่บ้านก็ทำได้คุณภาพไม่ต่างกับครีมราคาแพง แถมยังไม่มีสารเคมีตกค้างอีกด้วย รับรองว่าลดปัญหาเรื่องตาบวม ความคล้ำ และสร้างความผ่อนคลายอย่างแน่นอน

Step 1 : เตรียมอุปกรณ์ทำมาส์ก

โฮมเมดอายมาส์ก ทำเองได้ที่บ้าน 2

เริ่มต้นด้วยการเตรียมวัสดุทำมาส์กและส่วนผสมต่างๆ กันก่อน เช่น ผ้าขนหนูเนื้อนิ่มสะอาดๆ ถุงชาเขียว กรรไกร แตงกวา มิ้นท์ (สะระแหน่) แล้วอย่าลืมเปิดเพลงคลอเพื่อความผ่อนคลายไปด้วยนะ

Step 2 : ตัดผ้าให้เป็นรูปมาส์กปิดตา

โฮมเมดอายมาส์ก ทำเองได้ที่บ้าน 3

ไม่ต้องกังวลว่ามันจะไม่เป๊ะ เพราะไม่จำเป็นต้องเป๊ะขนาดนั้น แค่ให้แผ่นผ้าปกปิดดวงตาได้ทุกส่วนก็พอ อย่าลืมเว้นตรงจมูกไว้นิดจะได้หายใจได้สะดวก และใช้ด้ายตัดเย็บด้านข้างไว้ให้ผูกได้

Step 3 : หั่นส่วนผสมต่างๆ

โฮมเมดอายมาส์ก ทำเองได้ที่บ้าน 4

ให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วใส่ลงไปในน้ำอุ่น แต่อย่าต้มจนเดือดเพราะเราต้องนำมาประคบที่ตา อย่าให้ร้อนจนเป็นอันตราย แล้วนำถุงชาเขียวและส่วนผสมต่างๆ ที่หั่นไว้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วค่อยแช่หน้ากากลงไป และแช่ไว้สักพัก

Step 4 : เสร็จเรียบร้อยแล้วคุณอยากจะประคบดวงตาทั้งที่ยังอุ่น

โฮมเมดอายมาส์ก ทำเองได้ที่บ้าน 5

หรือจะนำไปแช่เย็นแล้วค่อยนำมาประคบก็ได้ พอประคบแล้วก็ทำใจให้สงบคิดซะว่าคุณอยู่ในสปาหรู เปิดเพลงเบาๆ แล้วจุดน้ำมันหอมระเหยก็จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลยค่ะ

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *