เคล็ดลับผิวสวยโกลว์แบบไม่ง้อเมคอัพ

0

อยากมีผิวสวยก็ต้องมั่นดูแลผิวเป็นประจำ ใครที่ปล่อยผิวให้แห้งเหี่ยวโรยราต้องหาวิธีสร้างความโกลว์ให้ผิวเพื่อให้เราดูเด็กลงแล้วล่ะค่ะ เคล็ดลับของการมีผิวเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติแบบไม่ง้อเมคอัพก็ไม่ยากเลย สำคัญที่ผิวแท้ๆ ของเราเองนี่แหละ เพราะฉะนั้นเราต้องทำอะไรกับผิวบ้างลองมาดูกันค่ะ

glowing-skin-tone

ดีท็อกซ์ผิว

ก่อนจะบำรุงให้ผิวสวยเราต้องกำจัดของเสียออกจากผิวก่อนค่ะ การดีท็อกซ์ผิวก็มีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำสะอาด ออกกำลังกาย เป็นวิธีดีท็อกซ์เอาสิ่งตกค้างหรือของเสียต่างๆ ที่อยู่ในผิวออกมาค่ะ

ทำความสะอาดผิว

หลังจากดีท็อกซ์แล้วความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ค่ะ ผิวที่สะอาดจะเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวที่ดีเพื่อพร้อมบำรุงในขั้นตอนต่อไป ซึ่งจะทำให้ครีมบำรุงต่างๆ มีประสิทธิภาพต่อผิวได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

บำรุงผิว

ในแต่ละวันเราห้ามลืมการบำรุงผิวเด็ดขาด เช้าและเย็นต้องบำรุงเป็นประจำ เพราะมันจะทำให้ผิวของเราแข็งแรงและเปล่งปลั่งยาวนาน นอกจากการบำรุงภายนอกแล้วเราอาจบำรุงจากภายในไปด้วย เติมอาหารผิวเสริมด้วยวิตามิน A C D และ E ซึ่งเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อผิว รวมถึงรับประทานผักและผลไม้ที่มีพวกแอนตี้ออกซิแดนท์สูงๆ เพียงแค่นี้ผิวเราก็เปล่งปลั่งขึ้นแล้วล่ะค่ะ

สครับผิว

อย่าลืมขัดเอาเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกเสียบ้าง เพื่อให้ผิวใหม่กำเนิดขึ้นมาอย่างเปล่งปลั่งสดชื่น โดยเราควรขัดผิวเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ถ้ามากกว่านั้นอาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ

นอนหลับพักผ่อน

การนอนเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผิวได้ฟื้นฟูและรักษาผิวของตัวเองในขณะที่เรากำลังหลับ ซึ่งเวลาที่เราพักผ่อนเพียงพอ ผิวของเราจะมีความเปล่งปลั่งสดใสอย่างเห็นได้ชัดเวลาตื่นนอน แต่ถ้าวันไหนร่างกายอ่อนเพลียเพราะนอนหลับไม่พอ ผิวก็จะดูโรยราอ่อนล้าไปด้วยค่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ ที่คุณสาวๆ จะมีผิวโกลว์ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเมคอัพให้วุ่นวาย จะปล่อยหน้าสดแค่ไหนก็สบายใจได้เลย ไม่มีซีดหมองแน่นอนค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *