ผลไม้อาหารผิว ใครอยากมีผิวสวยต้องซื้อติดตู้เย็นไว้!

0

งานผิวต้องมาแล้วล่ะ อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงช่วงเทศกาลสำคัญๆ เราอาจจะต้องมีอวดผิวกันบ้าง ใครที่กำลังเจอผิวหมองคล้ำรุมเร้าเพราะไม่มีเวลาบำรุงผิว สดสวยแนะนำผลไม้แสนสวยช่วยผิวเราได้ ถ้าไม่มีเวลาดูแลก็ใช้วิธีเสริมด้วยอาหารผิวเหล่านี้ไปแล้วกัน มันมีอะไรที่อร่อยและหากินง่ายได้ประโยชน์กับผิวบ้าง ไปดูกันได้เลยค่ะ

เบต้าแคโรทีน

fruit-skin-who-wants-to-have-a-beautiful-skin-to-buy-them-4

ผักและผลไม้ที่มีเบต้าแคโรทีนเนี่ย เราต้องรีบคว้าเลยนะคะ เพราะมันมีประโยชน์ต่อผิวมากจริงๆ ซึ่งมันก็จะมีอยู่ใน แครอท ฟักทอง หน่อไม้ ข้าวโพดอ่อน และมะละกอ รวมถึงผักสีเขียว เช่น บร็อคโคลี มะระ ผักบุ้ง ต้นหอม คะน้า กินแล้วดีอย่างไรน่ะหรอ ก็จะช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะเป็นตัวการทำให้ผิวของเราแก่ก่อนวัยไงล่ะ

ส้ม

fruit-skin-who-wants-to-have-a-beautiful-skin-to-buy-them-2

ผลไม้ที่หากินได้ง่ายและมีทุกฤดูกาล มีรสหวานและเปรี้ยว เป็นแหล่งของวิตามินซี วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินบี และคอลลาเจน แถมยังเต็มไปด้วยใยอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ แน่นอนว่าประโยชน์ครบครันแบบนี้มันต้องดีกับผิวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเลือกส้มแทนขนมหวานยังไงก็ดีกว่าค่ะ

แอปเปิ้ล

fruit-skin-who-wants-to-have-a-beautiful-skin-to-buy-them-3

แอปเปิ้ลมีแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ กรดโฟลิก วิตามินซี แคลเซียม และมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง ช่วยทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี ปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอย แต่ถ้าถามว่าแอปเปิ้ลสีไหนเหมาะกับการชะลอวัยที่สุดก็คงจะต้องบอกว่าแอปเปิ้ลแดงนี่แหละ จัดว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูงที่สุด ซึ่งเราควรกินแอปเปิ้ลทั้งเปลือก เพราะมีสารฟลาโวนอยย์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกาย แต่อย่าลืมล้างให้สะอาดก่อนนะคะ

กล้วย

fruit-skin-who-wants-to-have-a-beautiful-skin-to-buy-them-1

ผลไม้ที่เราควรกินเป็นอาหารเช้าทุกวัน เพราะอุดมไปด้วยกากใยอาหาร มีทั้งธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี การทานกล้วยในตอนเช้า จะทำให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงช่วยปกป้องผิวพรรณช่วยชะลอความแก่ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้านได้


 

มีแต่ผลไม้ที่เราคุ้นเคยทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ แถมยังหากินได้ตลอดเลยด้วย แบบนี้ต้องจับเข้าเมนูสุขภาพผิวในทุกๆ วัน เพื่อป้องกันผิวเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควรแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *