ดูแลผิวเท้าให้ขาวขึ้นทันใจ ต้องลอง!

0

สาวๆ ที่ชอบใส่รองเท้าแตะหนีบอาจจะเจอปัญหาเท้าดำคล้ำเพราะแสงแดดทำร้าย ไหนจะเจอมลภาวะต่างๆ อาจกลายเป็นขี้ไคลทำให้สุขภาพเท้าดูย้ำแย่ แต่คนจะสวยต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าไงคะ จะปล่อยให้จุดนี้เป็นแกะดำอยู่ได้อย่างไร ดังนั้นเริ่มใจใส่ผิวของเท้ากันได้แล้วค่ะ วันนี้สดสวยนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยดูแลผิวเท้าของคุณให้กลับมากระจ่างใส เป็นเคล็ดลับจากธรรมชาติที่หาได้ไม่ยากเลยค่ะ

foot-white-skin-care

1.ไข่ขาว

ในไข่ขาวมีสารลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เรานำไข่ขาวมาตีจนเป็นฟองนุ่มแล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวเท้าที่ดำและแห้งกร้านก็จะได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาขาวใสและอ่อนนุ่มอีกครั้งค่ะ

2.แอปเปิ้ลไซเดอร์

นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ แล้วทาที่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น สามารถทำได้ทุกวัน จะช่วยทำให้ผิวเท้าที่หมองคล้ำกลับมาขาวขึ้น อย่าลืมเน้นที่บริเวณส้นเท้าสำหรับใครที่มีปัญหาส้นเท้าแตก เพราะจะช่วยทำให้ผิวส้นเท้านุ่มขึ้นด้วยค่ะ

3.มะนาว + เกลือ

เคล็ดลับผิวขาวแบบง่ายด้วยการใช้น้ำมะนาวที่มีวิตามินซีสูงครึ่งลูกผสมกับเกลืออีก 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมที่ได้มาสครับผิวเท้าเบาๆ จนทั่วประมาณ 5 นาที จากนั้นทิ้งไว้อีกประมาณ 20 นาที สิ่งสกปรกต่างๆ จะค่อยๆ หลุดออกไปจากผิวเท้า แล้วเท้าก็จะดูขาวขึ้นทันทีค่ะ

4.ผงขมิ้น+น้ำมันมะกอก

เคล็ดลับฉบับสมุนไพรตัวจริง นำขมิ้นผสมน้ำมันมะกอก นำมาขัดเบา ๆ ที่หลังเท้าเป็นเวลา 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น สิ่งสกปรกจะหลุดล่อนออกอย่างง่ายดายทำให้ผิวเท้าขาวและนุ่มขึ้นจนรู้สึกได้ทันทีเลยค่ะ

5.โยเกิร์ต+ขมิ้น

อีกหนึ่งเคล็ดลับจากขมิ้นเราสามารถนำมาผสมโยเกิร์ตแล้วนำมาพอกผิวเท้าให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ โดยพอกให้ทั่วเท้าแล้วทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วกระชับผิวด้วยน้ำอุ่น สามารถบำรุงได้ทุกวันผิวเท้าจะค่อยๆ ขาวขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ


ถ้าสาวๆ ดูแลผิวเท้าแบบนี้เป็นประจำจะใส่รองเท้าคู่ไหนก็สวยขึ้นเพราะเท้าขาวสวย ไม่ต้องกังวลเรื่องเท้าดำกันอีกต่อไปค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *