ดูแลผิวเท้าด้วยเคล็ดลับฉบับบ้านๆ

0

ในช่วงฤดูฝนเท้าของเราสมบุกสมบันหนักกว่าส่วนอื่นอยู่เสมอ เพราะในจะต้องเจอน้ำท่วมขัง ฝนตกเปียกปอน รองเท้าเหม็นอับ เชื้อราเชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่เท้าเราได้ง่ายมาก แถมผิวอาจจะแห้งหรือแพ้เอาได้ง่ายๆ เลยนะคะ วันนี้สดสวยเลยนำเคล็ดลับบำรุงเท้ามาบอกต่อ ใครต้องไปลุยน้ำลุยฝนที่ไหนนำไปใช้กันได้เลยค่ะ

ทำความสะอาดเท้า

Red Nail and Beautiful Feet

อันดับแรกเลยคือถ้าเราเจอกับน้ำท่วมหรือเปียกฝนอะไรมาก็ตาม กลับมาบ้านรีบแช่น้ำอุ่น ฟอกสบู่ ขัดเท้าให้ทั่วทุกซอกมุมก่อนเลยค่ะ เมื่อแช่สักพักและทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยก็เช็ดเท้าให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงตามค่ะ


 

น้ำยาบ้วนปาก

Person Pouring Liquid In Container

ไอเท็มเด็ดในการฆ่าเชื้อราของเราก็คือน้ำยาบ้วนปากนี่ล่ะค่ะ นอกจากทำความสะอาดช่องปากแล้ว ยังดูแลเท้าให้เราได้ด้วย แค่เทน้ำยาบ้วนปากลงในกะละมังแล้วแช่ลงไปประมาณ 15-20 นาที (อาจจะผสมน้ำก็ได้นะคะ) หรือใครอยากจะผสมน้ำส้มสายชูลงไปด้วยก็ได้นะ เมื่อแช่เสร็จแล้วก็ล้างน้ำสะอาดแล้วเช็ดเท้าให้แห้ง


 

กระเทียม

Garlic.

สูตรเด็ดจากกระเทียมที่สามารถป้องกันเชื้อราที่เท้าได้ บดกานพลูของกระเทียมให้ละเอียด แล้วเติมเกลือผสมลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาถูเบาๆ บนเท้าของเราให้ทั่ว แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แต่แนะนำว่าอย่าใช้วิธีนี้ทำติดต่อกันนานเกิน 10 วันนะ เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อเท้าเราได้ค่ะ


 

น้ำมันมะพร้าว

Coconut natural beauty treatment.

นอกจากบำรุงได้แล้วยังกำจัดเชื้อราได้ด้วย เพราะน้ำมันมะพร้าวมีกรด Caprylic ที่มีประสิทธิภาพในการต่อต้านกลุ่ม Candida หรือเชื้อราได้อย่างดี หลังล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาลงบนเท้าบางๆ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างเอาความมันออกไป แถมทำได้ทุกวันด้วยค่ะ


ลองไปทำตามกันดูนะคะ :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *