มาส์กหลากชนิด เลือกแบบไหนเพื่อพิชิตผิวสวย

0

อีกหนึ่งขั้นตอนการดูแลผิวหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบนอกจากการทำความสะอาดและบำรุงเป็นกิจวัตรแล้ว การมาส์กหน้า เป็นการทำทรีตเม้นต์อย่างหนึ่งที่เราสามารถทำเองได้ที่บ้าน ใครที่มีเวลาก็มักจะหาสูตรเด็ดที่นำส่วนผสมจากธรรมชาติมามิกซ์กัน แต่สำหรับใครที่ต้องการความสะดวกสบายก็มักจะหาตัวช่วยเป็นผลิตภัณฑ์มาส์กสำเร็จรูปแบบต่างๆ

ซึ่งเจ้าผลิตภัณฑ์ที่เป็นมาส์กที่เราพูดถึงอยู่นั้นก็มีหลายประเภท เช่น แผ่นมาส์ก มาส์กโคลน sleeping mask และครีมมาส์ก อาจมีคนสงสัยว่าผิวแต่ละประเภทสามารถใช้มาส์กพวกนี้ได้หมดเลยหรือไม่ สดสวยไม่เถียงว่ามาส์กแต่ละชนิดสามารถใช้ได้กับทุกคน แต่เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นควรเลือกแต่ละชนิดให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภทด้วย

แผ่นมาส์ก

mask beauty (3)

มีส่วนผสมของน้ำและครีมเข้มข้น เมื่อเรามาส์กมาที่ใบหน้าจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวมีความชุ่มชื่นสูงมาก ซึ่งมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็สูงตามไปด้วย แน่นอนว่าผิวที่เหมาะกับมาส์กชนิดนี้ที่สุดก็คือผิวแห้งและผิวขาดน้ำ แต่ถ้าผิวมันอาจจะต้องเลือกสูตรมาส์กที่บางเบาหน่อย เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์เขาชุ่มจริงๆ

มาส์กโคลน

mask beauty (1)

เมื่อก่อนเคยเป็นที่นิยมล้นหลามสำหรับมาส์กโคลนที่ใช้แล้วรอให้แห้งติดผิวแล้วจึงล้างออก สำหรับคนที่มีผิวมันอาจจะเหมาะกับมาส์กชนิดนี้เพราะจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีขึ้น แต่ถ้าผิวแห้งไม่แนะนำเพราะอาจจะดึงความชุ่มชื่นออกไปจากผิวได้อีก

Sleeping Mask

mask beauty (2)

เป็นมาส์กรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้ มาส์กแบบนี้เป็นเหมือนครีมบำรุงผิวก่อนนอนหรือไนท์ครีมขั้นแอดวานซ์ คือคุณสามารถหลับไปได้ทั้งๆ ที่มาส์กผิวอยู่โดยไม่ต้องลุกขึ้นมาล้างออก เนื้อมาส์กจะบำรุงล้ำลึกด้วยผลลัพธ์ของการมาส์กผิวแต่ทำแค่ขั้นตอนการบำรุง สะดวกขนาดนี้จึงถูกใจสาวๆ ยุคใหม่ที่อยากบำรุงผิวแล้วหลับไปแบบสบายๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *