สำรวจซะ พฤติกรรมแบบนี้ทำให้คุณคอย่น

0

ดูแลผิวกันมาทั่วเรือนร่างแล้ว ลืมผิวบริเวณคอกันไปบ้างหรือเปล่าคะสาวๆ สดสวยเชื่อว่าถ้าบอกให้คุณสาวๆ ไปส่องกระจกในตอนนี้ สิ่งที่ต้องเจอก็คือรอยพับที่ผิวบริเวณคออย่างแน่นอน นั่นเป็นเพราะผู้หญิงยุคนี้มีพฤติกรรมแบบนี้

neck (2)

เล่นโทรศัพท์มือถือ

โอม..จงเงย ทุกเช้าที่สดสวยขึ้นรถไฟฟ้าเห็นแต่คนตั้งหน้าตั้งตามองจอ คอที่ก้มลงทุกวี่ทุกวันนั่นแหละค่ะคือคำตอบของรอยพับที่คอ โดยเฉพาะถ้าคุณอยู่ในวัย 30up แล้วไม่ดูแลตัวเอง นอกจากรอยพับแล้วยังมีความหย่อนคล้อยของผิวด้วย ปฏิเสธกันไม่ออกใช่ไหมล่ะคะว่าคุณก็ทำ

neck (3)

อ่านหนังสือผิดท่า

เคยสังเกตตัวเองไหมว่าอ่านหนังสือก็ก้มหน้าไม่แพ้กัน จริงๆ แล้วท่าที่ถูกต้องก็คือหลังตรงและอ่านหนังสือในระดับสายตา แต่ทว่ามันช่างเป็นท่าที่เมื่อยดีแท้ค่ะสาวๆ ใครเป็นหนอนหนังสือรีบสำรวจคอตัวเองด่วน

neck (4)

ก้มเขียนหนังสือมาก

นั่งอ่านหนังสือผิดท่าว่าน่ากลัวแล้ว เขียนหนังสือผิดท่ายิ่งน่ากลัวกว่า เพราะส่วนใหญ่เราจะจดจ้องกับการเขียนมา ทำให้ต้องพับคอลงไปเป็นประจำ โดยเฉพาะน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่อยู่ต้องจดอะไรต่างๆ ทุกวัน ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจหากอายุยังน้อยแต่ริ้วรอยที่คอมาแล้ว

neck (1)

ที่บอกมาทั้งหมดเป็นเหตุผลบางส่วนที่ทำให้เกิดริ้วรอยหรือรอยพับที่คอได้ ทีนี้เรามาดูกันว่าบำรุงด้วยวิธีไหนจะช่วยทำให้คอของคุณเรียบเนียนขึ้น นั่นก็คือการทาครีมบำรุงหรือเซรั่มที่เราใช้บำรุงผิวหน้านั่นแหละค่ะ แต่ท่าในการบำรุงคือ หงายคอไปด้านหลังนิดหน่อยเพื่อให้คางเชิดขึ้น จากนั้นทาครีมบำรุงจากช่วงไหปลาร้าลูบขึ้นมาจนถึงคาง ทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยยกกระชับผิวคอให้เต่งตึงเปล่งปลั่งขึ้นได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *