เติมพลังให้ผิว เคล็ดลับง่ายๆ ที่ควรลอง

0

ร่างกายต้องการความแข็งแรงฉันท์ใด ผิวก็ต้องการความแข็งแรงฉันท์นั้น รู้ไหมคะสาวๆ ว่าเคยมีข้อมูลจาก น.พ.นิโคลัส เพอริโคน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและผู้แต่งหนังสือ The Wrinkle Cure กล่าวว่า จำนวนผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งผิวหนังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีตัวแปรหลายๆ อย่างมาทำให้ผิวหนังเราอ่อนแอลง แต่เราสามารถเติมพลังให้ผิวกลับมาแข็งแรงได้ค่ะ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้กันดูค่ะ

energize-the-skin-simple-tips-to-try

ลองงดไวเทนนิ่ง

เข้าใจว่าสาวๆ หลายคนอยากขาว แต่ความขาวจากไวเทนนิ่งไม่ได้ดีเสมอไปค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่งมักจะเข้าไปหยุดการทำงานของเมลาโนไซด์ ทำให้ผิวหนังของเราบางลง พอโดนแสงแดดนานๆ และบ่อยขึ้นก็มีสิทธิ์ที่จะทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

เลี่ยงสารเคมี

สารเคมีมาจากไหน ก็มาจากสิ่งที่เราสัมผัสและใช้อยู่ทุกวันนั่นแหละค่ะ ถ้าเราลองหันไปหาธรรมชาติบ้าง ก็สามารถยืดอายุผิวให้ป่วยได้ช้าลงนะคะ

ป้องกันผิว

บำรุงอย่างเดียวไม่ได้หรอกค่ะ เราต้องป้องกันด้วย แสงแดดนี่แหละ ร้ายแรงที่สุด มันสามารถทำให้ผิวเสียได้ในชั่วพริบตา ก่อนที่จะเจอกับมะเร็งผิวหนัง เราจะเจอกับฝ้ากระเสียก่อนนี่แหละค่ะ

เสริมวิตามิน

ทำมาครบทุกอย่างแล้วก็ต้องเสริมเข้าไปด้วยค่ะ วิตามินผิวทั้งหลายมีความจำเป็นมากมาย ซึ่งหาได้ง่ายๆ ก็จากผักและผลไม้นี่แหละค่ะ เพราะมักจะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ก็อาจเพิ่มวิตามินเข้มข้นที่ผิวจำเป็นต้องใช้ มันก็จะช่วยดูแลผิวให้สวยยาวนานค่ะ


 

หมดปัญหาเรื่องผิวเสียกันแน่นอน ถ้าลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ ใส่ใจผิววันละนิดผิวก็สดใสแล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *