4 สูตรครบเครื่องเรื่องผิวสวยใส จัดเต็ม!

0

สาวๆ คนไหนมีเวลาว่างช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดีเสียจริงๆ แต่อย่าปล่อยให้เวลาว่างหมดไปอย่างไร้ค่าเลยค่ะ มาหาเรื่องบำรุงผิว สวยวนไปจนใครๆ อิจฉากันดีกว่า ขอบอกว่าผลลัพธ์ที่ได้มามันดีงามพระรามแปดจริงๆ นะตัวเธอ ซึ่งสดสวยก็ไปเจอสูตรเด็ดดูแลผิวจากธรรมชาติ เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบ DIY สูตรสวยมากเลยค่ะ เอาล่ะ… ใครว่างก็มาลองสูตรผิวสวยเหล่านี้กันได้เลยนะคะ

1.ผิวสวยเปล่งปลั่ง

ecipe-4-all-about-beautiful-skin-2

สูตรนี้ง่ายมากเลยทีเดียวนะ ทำบ่อยๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นเปล่งปลั่งให้ผิวหน้าอย่างดีเลยค่ะ เคล็ดลับคือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจนสะอาด แล้วนำแอปเปิ้ลไม่ปลอกเปลือกสักครึ่งผลมาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าให้ทั่วโดยเว้นรอบดวงตาเอาไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที แล้วล้างออกค่ะ

2ลดเลือนริ้วรอย

ecipe-4-all-about-beautiful-skin-5

สูตรนี้คงเป็นที่พึ่งของสาวๆ วัย 30 up กันบ้างนะ นำแอปเปิ้ลครึ่งผลมาปั่น พอละเอียดได้ที่ก็คั้นมะนาวเอาแต่น้ำสัก 1 ช้อนชาใส่ลงไป คนให้เข้ากัน แล้วพอกชโลมให้ทั่ว เว้นบริเวณรอบดวงตาไว้ ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกค่ะ

3.ผิวเด้งเต่งตึง

ecipe-4-all-about-beautiful-skin-3

หรือจะเรียกกันว่าสูตรหน้าเด้งก็ได้นะ แค่เตรียมโยเกิร์ต 3 ช้อนโต๊ะ และมะเขือเทศลูกเล็กๆ สัก 3 ลูก ปั่นโยเกิร์ตกับมะเขือเทศให้ละเอียด แล้วนำพอกหน้าให้ทั่ว โดยเว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำได้เรื่อยๆ ผิวเด้งดึ๋งอย่าบอกใครเลยล่ะ

4.ผิวขาวกระจ่างใส

ecipe-4-all-about-beautiful-skin-1

สูตรนี้เป็นสูตรขัดหน้าขาวและลดความหมองคล้ำ แค่ผสมโยเกิร์ต 1 ถ้วย กับเกลือป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน ชโลมให้ทั่วใบหน้า แล้วขัดๆ ถูๆ ให้ทั่ว ขัดวนไปเบาๆ ประมาณ 5 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 5 นาที จากนั้นก็ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำเดือนละครั้งก็พอค่ะ


 

เห็นความงามอยู่ใกล้ๆ ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจะรออะไรล่ะคะสาวๆ รีบจัดเตรียมส่วนผสม เลือกสูตรดูแลผิวที่ชอบ แล้วบำรุงผิวยามว่างกันเลยดีกว่า ของมีแต่ความเป็นธรรมชาติแบบนี้ สบายผิวเลยจริงๆ ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *