แจก 6 สูตรสครับกับวัตถุดิบหาง่าย

0

ช่วงเวลาหน้าฝนหลายๆ คนคงไม่อยากออกไปไหนใช่ไหมล่ะ ถ้าใครอยู่บ้านไม่มีอะไรทำ มาหาสูตรสครับผิวให้เนียนสวยเพลินๆ กันดีกว่าค่ะ สูตรต่างๆ เหล่านี้ที่สดสวยนำมาแชร์เป็นสูตรจากธรรมชาติ ส่วนผสมก็เป็นธรรมชาติที่เราหาได้ง่ายๆ จากในครัวหรือตามซูเปอร์มาร์เก็ตนี่แหละ ใครชอบสูตรไหนลองทำไปขัดผิวกันได้เลยค่ะ

distribute-6-recipes-with-raw-ingredients

1.น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

สูตรลับหาง่ายมีแค่น้ำตาลทรายแดงและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ก็ปลุกผิวให้สวยได้แล้ว สูตรนี้จะช่วยขจัดเซลสล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทำแค่สัปดาห์ละครั้งก็เห็นผลแล้วนะคะ

2.เกลือ + น้ำมะนาว

ง่าย ๆ อีกหนึ่งสูตร แต่ขอบอกว่าสูตรนี้เด็ดจริง ๆ สำหรับสาวผิวมันค่ะ เพราะน้ำมะนาวจะช่วยกำจัดความมันและเกลือจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน สูตรนี้ใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า ถ้าฤดูกาลไหนมะนาวถูกก็จัดไปทั้งตัวเลยค่ะสาวๆ

3.สตรอว์เบอรี่ + น้ำผึ้ง

ช่วยไหนผิวแห้งกร้านกว่าปกติ แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่มขึ้นและเมล็ดสตรอเบอรี่เล็กๆ จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ซึ่งหน้าฝนแบบตอนนี้อาจจะหายากและมีราคาสูงสักหน่อย สูตรนี้เอาไว้ใช้ช่วงปลายปีลมหนาวมาก็ได้นะคะ

4.กาแฟ + น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ + น้ำตาลทรายแดง

สูตรนี้ช่วยเรื่องผดผื่น สิว ได้ เพราะลาเวนเดอร์มีฤทธิ์ค่าเชื้อแบคทีเรียที่ได้รับการยอมรับมายาวนาน และถ้าเราสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ผิวก็จะเนียนสวยไร้สิว ดูแลได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ

5.น้ำตาลทรายแดง

ถ้านึกอะไรไม่ออกก็นึกถึงน้ำตาลทรายแดงเม็ดละเอียดนี่แหละค่ะ เพราะมันจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างดี แล้วยังมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเมื่อล้างน้ำออก ส่วนผสมเดียวเดี่ยวๆ ก็สวยได้ ง่ายไหมล่ะ

6.น้ำมะนาว + น้ำผึ้ง + น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก

เตรียมน้ำมะนาวประมาณครึ่งถ้วย น้ำตาลทรายแดงอีกครึ่งถ้วย ผสมน้ำมันมะกอกประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งแท้อีก 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมนี้มันจะทำให้ผิวดูโกลว์ เป็นประกายตั้งแต่ใบหน้าถึงผิวกายเลยล่ะค่ะ


 

แต่ละส่วนผสมหาง่ายไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะสาวๆ ผิวสวยและดีมีอยู่จริงถ้าเราหมั่นดูแลเอาใจใส่ ลองกันไปทุกสูตรตามสะดวกได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *