หลากวิธีดีท็อกซ์ผิวด้วยกาแฟ

0

นอกจากกาแฟจะมีกลิ่นหอมเย้ายวนรัญจวนใจช่วยในเรื่องของความรู้สึกแล้ว กากกาแฟก็ยังเป็นของเลอค่าที่สาวๆ ต้องหามาติดบ้านเอาไว้ ของสิ่งนี้ไม่ใช่ของเหลือทิ้งธรรมดา แต่สดสวยสามารถนำมาเนรมิตความงามให้เรือนร่างตัวเองได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลยล่ะค่ะ

 

460469583

 

ขัดหนังศีรษะ

นอกจากจะทำให้เส้นผมมีประกายเงางามสุขภาพดีแล้ว กากกาแฟสามารถนำมาสครับหนังศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานทำให้เส้นผมยึดเกาะรากผมแข็งแรงเพราะหนังศีรษะสุขภาพดี แค่ผสมกากกาแฟ ¼ ถ้วยกับครีมนวดผมที่เราใช้เป็นประจำขัดแล้วหมักทิ้งไว้แค่ 3 นาที ทั้งผมและหนังศีรษะก็จะมีสุขภาพดีไปพร้อมกันค่ะ

 

สครับผิวหน้าและผิวกาย

เคล็ดลับง่ายๆ แค่นำกากกาแฟไปผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ใส่น้ำมันอัลมอนด์หรือน้ำมันมะกอกผสมลงไป 1 ช้อนโต๊ะเช่นกันแล้วขัดนวดเบาๆ ที่ผิวหน้าและลำตัว ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสดูมีน้ำมีนวล สูตรนี้ใช้กับว่าที่เจ้าสาวได้เลยนะคะ

 

กำจัดเซลลูไลท์ให้หมดสิ้น

กากกาแฟจะไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้ลดเซลลูไลท์อย่างได้ผล แค่ผสมน้ำมันมะกอกลงไปในกากกาแฟ 3-4 หยด แล้วนำมานวดวนบริเวณต้นขา ต้นแขน ที่มีเซลลูไลท์ ทำแบบนี้เป็นประจำผิวก็จะเปล่งปลั่งและเรียบเนียนได้

 

บำรุงเท้าให้เนียนนุ่ม

นอกจากความงามในส่วนอื่นๆ แล้ว เท้าก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญเหมือนกัน ลองนำกากกาแฟ มาผสมกับน้ำอุ่น เติมเกลือลงไปแล้วคนให้เข้ากัน แช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที นอกจากผิวที่เท้าจะนุ่มนวลขึ้นแล้วกากกาแฟยังช่วยขับสารพิษออกจากเท้าและกลิ่นกาแฟก็ช่วยให้ผ่อนคลายได้อีกด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *