“น้ำเย็น” คำตอบของคนอยากผิวดี

0

ช่วงที่อากาศหนาวๆ ยอมรับเลยว่าเราทุกคนไม่อยากสัมผัสน้ำเย็นๆ กันเลยใช่ไหมล่ะคะ หลายคนวิ่งเข้าหาน้ำอุ่น เพราะคิดว่าจะช่วยคลายความหนาวได้ แต่รู้ไหมว่าน้ำอุ่นไม่ดีต่อผิวมากๆ เลยค่ะ ทำให้ผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง และเกิดริ้วรอยได้ ตรงกันข้ามกับน้ำเย็นที่อาจจะทรมานกว่าเล็กน้อย แต่ประโยชน์ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ลองมาดูกันว่าถ้าเราใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะดีต่อผิวอย่างไร

cold-water-answers-people-want-skin

กระชับรูขุมขน

การใช้น้ำเย็นล้างหน้า จะช่วยกระขับรูขุมขนได้ แต่ก็ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้นไม่ได้หมายความว่าจะกระชับไปตลอด แต่ถ้าเราทำเป็นประจำหรือใช้น้ำเย็นจัดล้างหน้าอยู่ตลอด ผิวก็จะสามารถกระชับอย่างถาวรได้ค่ะ

ลดความมัน

ใช้น้ำเย็นล้างหน้าเป็นประจำ ก็ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ เนื่องจากรูขุมขนจะกระชับขึ้น น้ำมันก็จะผลิตน้อยลง ซึ่งก็ทำให้หน้าไม่ค่อยมันนั่นเองค่ะ

ลดสิวอักเสบ

หากใช้น้ำเย็นล้างหน้าเป็นประจำ นอกจากจะลดความมันแล้ว ก็ยังช่วยลดอัตราการเกิดสิวได้ด้วยนะคะ ประหยัดและง่ายมากจริงๆ แต่หลังจากล้างหน้าด้วยน้ำเย็นแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวหนักๆ เพราะน้ำเย็นก็ทำให้ผิวตึงเกินไปได้ค่ะ

ทำให้ผิวดูกระจ่างใส

น้ำเย็นสามารถทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีไม่แพ้น้ำอุ่นนะ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสได้เองแบบธรรมชาติ และยังช่วยให้เครื่องสำอางต่าง ๆ ติดหน้าได้ด้วยนะคะ


เห็นประโยชน์ของน้ำเย็นกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในทุกๆ วันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *