นอนคลีน เทรนด์ใหม่ของคนรักผิว

0

เทรนด์คลีนๆ กำลังมาแรงในทุกๆ เรื่องเลยนะคะ เราได้ยินการกินคลีนมาพักใหญ่แล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้ถึงเวลาของการนอนคลีนบ้างค่ะ ชีวิตเราก็ไม่มีอะไรมาก กินๆ นอนๆ อ่ะเนอะ แต่รู้ไหมว่านอนคลีนมีผลกับผิวแค่ไหน แถมยังทำให้สุขภาพดีมากขึ้นด้วย เรียกว่าแค่การนอนก็ทำให้เราได้ฟื้นฟูทุกเรื่องขึ้นมาแล้วค่ะ อย่ามัวแต่เดากันเลยว่านอนคลีนคืออะไร สดสวยนำมาบอกต่อแล้วค่ะ

clean-sleeping

นอนให้ถูกเวลา

คนเราจะชินกับเวลานอนที่ตัวเองนอนหลับทุกๆ วัน มันไม่ได้หมายความว่าดีเสมอไป เพราะบางคนนอนดึกมาก จะให้มาเร็วขึ้นทำได้ยากจริงค่ะ แต่เราก็ควรต้องปรับเวลานอนให้ถูกต้อง เวลาดีคือ 4 ทุ่ม ของทุกวัน หากนอนเวลานั้นร่างกายจะซ่อมแซมตัวเอง ผิวก็จะซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่เช่นกันค่ะ

นอนก่อน 2 ทุ่ม

ทุกคนคิดใช่ไหมล่ะว่า 2 ทุ่มฉันยังไม่ถึงบ้านเลย ไม่ต้องตกใจค่ะ เราอยากให้นอนก่อน 2 ทุ่มแค่สัปดาห์ละครั้งเท่านั้นค่ะ เลือกวันหยุดพักผ่อนของคุณก็ได้ มันจะช่วยทำให้ร่างกายฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่สุดๆ เลยค่ะ

งดโซเชียล

ชื่อเถอะว่าหลายคนนอนไปพร้อมกับการพิมพ์สเตตัส เช็คไลค์ ตอบไลน์ ส่องชาวบ้าน ไม่เอาค่ะเปลี่ยนใหม่ งดเล่นสิ่งเหล่านี้ก่อนนอน 1 ชั่วโมง เพื่อให้สมองได้พักผ่อนก่อนหลับ ลองดูสิ จะรู้สึกเลยว่าเรานอนเต็มอิ่มขึ้น

งดกาแฟช่วงเย็น

กาแฟแก้วสุดท้ายของคุณดื่มตอนกี่โมงเอ่ย ถ้าเราจะเริ่มนอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม ก็ไม่ควรดื่มกาแฟหลัง 5 โมงเย็นแล้วนะคะ เพราะคาเฟอีนจะทำให้ร่างกายเราตื่นตัว หลับไม่สนิท หรือนอนไม่หลับนั่นเองค่ะ

ควรกินมื้อเย็น

หลายๆ คนงดมื้อเย็นเพราะลดน้ำหนัก มันผิดวิธีค่ะ เราควรกินอาหารมื้อเย็นเบาๆ และควรกินอาหารที่อยู่ท้อง และกินก่อน 6 โมง การที่เราปล่อยให้ท้องว่างนานๆ ก็เกิดอาการหิว ซึ่งความหิวนี่แหละที่เป็นตัวรบกวนการนอนของเราค่ะ

งดแอลกอฮอล์

อย่างที่รู้ว่าแอลกอฮอล์มีผลเสีย ถึงแม้มันจะทำให้เราหลับสนิท แต่ฤทธิ์ของมันมีผลเสียต่อผิวมากมายค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าลดได้มันดีต่อผิวของเราอยู่แล้วล่ะ


 

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวของการนอนคลีน คิดดูสิว่าถ้าเรานอนเต็มอิ่มเป็นประจำทุกวัน ผิวเราจะฟื้นฟูตัวเองได้มากแค่ไหน ใครที่นอนไม่พอ หรือพักผ่อนน้อย พยายามเข้านะคะ ปรับพฤติกรรมวันนี้เพื่อผลที่ดีต่อผิวเราค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *