สูตรเด็ดดินสอพอง บอกเลยผิวดีชัวร์

0

ดินสอพอง ของดีจากโบร่ำโบราณที่มีมาอย่างยาวนานและอยู่กับคนไทยมาตลอด อย่างที่รู้กันว่ามีหลากหลายสูตรที่ใช้ดินสอพองมาเป็นส่วนผสมในการดูแลผิวให้สวยเนียน ซึ่งวันนี้สดสวยก็แอบนำสูตรมาส์กจากดินสอพองมาบอกต่อให้กับสาวๆ ทุกคนเลยค่ะ เมื่อนำดินสอพองมาผสมกับส่วนผสมอื่นแล้วจะดีต่อผิวอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

clay-recipes-for-beauty-skin

ดินสอพอง+มะนาว

สาวๆ คนไหนมีเรื่องสิวมากวนผิว จัดสูตรนี้ไปเลยค่ะ ใช้ดินสอพอง 1 เม็ด ละลายน้ำเล็กน้อยให้พอข้น แล้วบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำไปแต้มที่หัวสิวที่อักเสบ ทิ้งไว้ข้ามคืนเลยก็ได้ แต่ถ้าผิวแพ้ง่ายทิ้งไว้ให้แห้งก็พอค่ะ สูตรนี้เร่งสิวให้ยุบรวดเร็วจริงๆ ค่ะ

ดินสอพอง+โยเกิร์ต

สาวผิวแห้งไม่ต้องกลัวเหี่ยวอีกต่อไป เพราะสูตรนี้ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นได้จริงๆ ใช้ดินสอพอง 4-5 เม็ด แล้วนำมาละลายน้ำแค่พอข้นๆ จากนั้นผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไป 2-3 ช้อนอาหาร แล้วนำมาพอกผิว 10-20 นาที แล้วล้างออกก็จะรู้สึกได้ว่าผิวอิ่มขึ้น

ดินสอพอง+น้ำผึ้ง+มะนาว

อยากมีผิวขาวเนียนต้องสูตรนี้เลย นำดินสอพองไปละลายเล็กน้อยพอข้น แล้วใช้มะนาวครึ่งลูกกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกหน้าแล้วทิ้งไว้ 20 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวหน้าจะใสเนียนไร้สิวกวนใจเลยค่ะ

ดินสอพอง+นมสด

อีกหนึ่งสูตรสำหรับสาวผิวแห้ง นำดินสอพอง 4-5 เม็ดมาละลายด้วยนมสดให้พอข้นๆ แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ทำบ่อยๆ เป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวที่แห้งนุ่มเนียนและมีความชุ่มชื่นค่ะ

ดินสอพอง+น้ำมะพร้าว

สาวๆ ที่รูขุมขนกว้าง ดินสอพองกับน้ำมะพร้าวช่วยกระชับรูขุมขนได้ค่ะ นำดินสอพองมาละลายกับน้ำมะพร้าวให้ข้นๆ แล้วพอกให้ทั่วหน้าทิ้งไว้ 15 นาที หรือจนกว่าจะแห้งแล้วล้างออก ทำเป็นประจำรูขุมขนจะกระชับขึ้นค่ะ


 

ใครต้องการดูแลผิวแบบไหนลองเลือกสูตรที่เหมาะไปใช้กันได้เลยนะคะ รักษาผิวด้วยสูตรดินสอพองเป็นประจำ รับรองผิวดีขึ้นแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *