วิตามินแบบไหน ใช่สำหรับผิวเรานะ?!?

0

ใครที่ชอบมองหาวิตามินเสริมความงามอยู่บ่อยๆ สดสวยคิดว่าเราไม่ได้มองหรอกว่าผิวของเราเป็นแบบไหน ควรเสริมด้วยวิตามินอะไรมากที่สุด แต่ส่วนใหญ่แล้วทานเพราะเขาบอกว่าตัวนั้นดีตัวนี้เริ่ด ซึ่งจริงๆ อาจจะไม่ได้จำเป็นกับผิวของเรามากเท่าอย่างอื่น เพราะแต่ละคนสภาพผิวไม่เหมือนกัน ดังนั้นมาเสริมอะไรที่ผิวของเราต้องการจริงๆ ดีกว่า

choose-a-vitamin-for-the-skin

ผิวแห้ง

เป็นสภาพผิวที่ควรเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอยู่เสมอ อาหารผิวที่ผิวแห้งต้องการก็คือ กรดไขมันโอเมก้า-3 เพราะจะยิ่งช่วยกักเก็บน้ำให้กับร่างกาย ส่งผลให้ผิวชุ่มชื่นอยู่เสมอ

ผิวคล้ำเสีย

สภาพผิวแบบนี้ต้องการการฟื้นฟูเร่งด่วน ควรเสริมด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed) เพื่อช่วยให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใส แถมสารสกัดจากเมล็ดองุ่นยังช่วยชะลอความแก่และช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นด้วย นอกจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่นแล้วก็อย่าลืมบำรุงผิวทั้งภายนอกและภายในด้วยวิตามิน อี เพิ่มเติมด้วยอีกทางด้วยนะคะ ผิวจะได้แข็งแรงขึ้นเป็นสองเท่า

ผิวเป็นสิวง่าย

ผิวที่เกิดสิวง่ายแนะนำให้ทานอาหารหรืออาหารเสริมที่มี วิตามิน เอ ช่วยฟื้นฟูผิวเหมือนและถ้าใครเป็นสิวอยู่ก็จะช่วยรักษาได้เหมือนกันยารักษาสิวเลย หากไม่ได้ทานวิตามินเสริมก็ทานอาหารประเภท ตำลึง ผักโขม บล็อกโคลี่ แตงกวา ไข่ นม ตับ จะช่วยฟื้นฟูผิวที่เป็นสิวให้หายเร็วขึ้นค่ะ

ผิวมัน

พูดถึงอาหารที่ควรลดก่อนดีกว่า ผิวมัน ไม่ควรทานแป้งหรือของมันและน้ำตาล แต่ควรหันมาทานผักสีเขียวจัด เพราะจะช่วยควบคุมความมันได้ โดยเฉพาะน้ำตาลที่ทำให้โครงสร้างผิวอ่อนแอและแก่ง่ายขึ้น ผักสีเขียวจะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและมีวิตามิน เอ รวมอยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเสริมความงามด้วยวิตามิน เอ ที่อยู่ในอาหารหรืออาหารเสริมเหมาะกับผิวมันที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *