4 ข้อแค่ลองปรับพฤติกรรม ผิวขาวไวขึ้นอย่างแน่นอน

0

อยากผิวกระจ่างใสไม่ใช่เรื่องยาก แค่เปลี่ยนจากนิสัยก็ทำให้เรามีผิวที่เปล่งปลั่งสดใสขึ้นได้แล้ว เคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ ทำได้ทุกคน ติดอย่างเดียวคือการดูแลผิวพรรณอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ต้องทำอะไรเป็นประจำเป็นกิจวัตรบ้าง ลองมาดูกันเลยค่ะ

changing-habits-is-definitely-white-faster

1.ดื่มน้ำสะอาด

น้ำสะอาดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสักวัน บางคนแทบจะไม่ได้จิบน้ำเปล่าเลย อากาศร้อนก็ดื่มแต่น้ำอัดลม น้ำหวาน กาแฟ รู้ไหมว่าผิวแย่เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้แหละค่ะ ดังนั้นน้ำเปล่าจึงจำเป็นต่อผิวพรรณของเราอย่างมาก เพราะจะเข้าไปทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรง และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ 2 ลิตรต่อวันคือปริมาณที่ร่างกายและผิวพรรณต้องการค่ะ หากน้อยกว่านั้นก็อาจจะทำให้ผิวเราแห้งกร้านหมองคล้ำได้

2.ดูแลความสะอาด

ถือว่าเป็นขั้นตอนพื้นฐานของการดูแลผิวให้สวยเปล่งปลั่งเลยนะคะ ถ้าเป็นไปได้นอกจากการอาบน้ำในชีวิตประจำวันแล้ว เราอาจจะใช้พวกฟองน้ำช่วยถูผิวเพื่อให้ผิวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ทำเป็นประจำจนเป็นนิสัยผิวก็ใสตามค่ะ

3.ทาครีมกันแดด

อีกหนึ่งความสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน โดยเฉพาะเวลาอยู่บ้าน สาวๆ หลายคนคิดว่าไม่ได้ออกไปไหนครีมกันแดดไม่จำเป็น ท่องไว้เลยค่ะ มันคือขั้นตอนปิดท้ายการบำรุงผิวในแต่ละวัน เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็มีรังสียูวีเข้าถึงอยู่ดีนั่นแหละ

4.กินวิตามินซี

ถ้าใครไม่กินอาหารเสริมก็ไม่เป็นไร แต่ควรกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงเป็นประจำ เพื่อทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส และฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ผิวขึ้นมาด้วย นอกจากนี้ยังควรเลือกอาหารการกินให้ดีให้ครบ 5 หมู่ อย่าลืมว่าถ้าร่างกายเราแข็งแรง ผิวพรรณเราก็แข็งแรงตามมาด้วยค่ะ


ทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นนิสัยไม่ใช่เรื่องยากใช่ไหมล่ะ นอกจากนี้ก็หมั่นบำรุงผิวเป็นประจำ และหลบเลี่ยงแสงแดดไม่ให้ทำร้ายผิว เพียงแค่นี้เราก็จะมีผิวที่ขาวเนียนน่าสัมผัสแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *