ผิวสดใสไม่กลัวแสงแดด ง่ายมาก!

0

เวลาจะออกจากบ้านทีก็กลัวแดดกันแล้วใช่ไหมล่ะสาวๆ ยิ่งช่วงนี้แสงแดดร้อนแรงตั้งแต่ 7 โมงเช้า ทฤษฎีที่ว่าให้ไปรับแสงแดดตอนเช้าช่วงนี้บางทีก็อาจจะแรงเกินไปแล้ว เพราะธรรมชาติมันเปลี่ยนไปอ่ะเนอะ แต่ถึงอย่างไรชีวิตของเราก็ยังต้องเจอแสงแดดทุกวัน เรื่องที่จะไม่โดดแสงแดดเลยเป็นไปไม่ได้แน่นอน นอกจากการหลีกเลี่ยงแสงแดดแล้วเรามาดูแลผิวให้แข็งแรงพร้อมสู้แดดกันดีกว่าค่ะ

ทำความสะอาดผิว

bright-skin-is-not-afraid-of-sunlight-2

แสงแดดทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำ แถมยังมีคราบเหงื่อ นี่ยังไม่รวมฝุ่นละอองที่สะสมระหว่างวัน ดังนั้นล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเช้าเย็นเป็นพอนะคะ แต่ว่าแต่ละครั้งก็ควรพิถีพิถันให้สะอาดที่สุด ผิวสะอาด รูขุมขนกระชับก็ช่วยลดความมันได้ค่ะ

ครีมกันแดด

bright-skin-is-not-afraid-of-sunlight-4

แน่นอนว่าฤดูกาลไหนๆ เราก็ขาดครีมกันแดดไม่ได้ เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน แสงแดดรุนแรงทุกฤดูอยู่แล้ว ถ้าปล่อยให้ใบหน้าปราศจากครีมกันแดดก็อาจจะเจอปัญหาฝ้า กระ ความหมองคล้ำ ยิ่งช่วงนี้สดสวยขอแนะนำให้ใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เพราะแสงแดดค่อนข้างร้อนแรง ทาทุกครั้งก่อนออกจากบ้านและอย่าลืมเติมระหว่างวันด้วยนะคะ

ปกปิดผิว

bright-skin-is-not-afraid-of-sunlight-3

นอกจากพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดแล้ว เราควรจะหาเสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ต่างๆ เช่น หมวก ผ้าคลุม ร่ม เพื่อปกป้องแสงแดดไม่ให้กระทบผิวโดยตรงด้วยนะคะ เข้าใจว่าอากาศร้อนก็อยากใส่เสื้อผ้าสบายๆ แต่ถ้าโดนแดดแรงๆ ทำร้ายมันก็ไม่คุ้มเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นพกเสื้อคลุมติดตัวกันไว้ดีกว่าค่ะ

ดื่มน้ำ

bright-skin-is-not-afraid-of-sunlight-5

น้ำสะอาดช่วยทำให้ผิวเราแข็งแรง และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีที่สุด แสงแดดทำให้ร่างกายเราเกิดอาการขาดน้ำได้ จึงทำให้ผิวแห้งกร้าน และเหี่ยวลงในที่สุด พกน้ำดื่มเอาไว้ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ตลอดจะดีกว่า หยิบขึ้นมาจิบตลอดทั้งวันช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นค่ะ


 

อย่าลืมนะคะสาวๆ ทำสิ่งเหล่านี้ทุกวันจะช่วยปกป้องผิวให้สวยงามในช่วงแดดแรงๆ แบบนี้ได้ ใส่ใจเรื่องผิวกันให้ดีนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *