ประโยชน์จากน้ำเย็น ล้างหน้าแล้วผิวเป็นแบบนี้เลย

0

อากาศเย็น ๆ ในฤดูหนาว ถ้าเราจะล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นอาจจะทำให้รู้สึกสบายผิว แต่หารู้ไม่ว่าน้ำอุ่นนี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่สามารถทำลายความชุ่มชื้นในผิวให้เสียไปได้ง่าย ซึ่งต่างจากน้ำเย็น (ในอุณหภูมิห้องปกติ) ที่ถึงแม้ตอนล้างจะรู้สึกว่าเย็นหน้า ไม่ค่อยสบายผิวเท่าไร แต่มีประโยชน์กับผิว ดีแบบไหน ดียังไง ไปดูกัน

benefit-from-cold-water-facial-wash

กระชับรูขุมขน

น้ำเย็นช่วยทำให้ผิวหน้าเต่งตึง และรูขุมขนกระชับขึ้นได้ เนื่องจากอุณหภูมิของน้ำที่เย็นจะช่วยทำให้รูขุมขนบนผิวหน้าหดเล็กลง หากล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอย่างสม่ำเสมอ รูขุมขนก็จะคอยกระชับอยู่เสมอนั่นเองค่ะ

ลดสิว

ใครมีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ สิวหนอง หรือสิวผด รวมไปถึงคนที่มีรอยแดงหลังกดสิวใหม่ ๆ น้ำเย็นจะช่วยทำให้สิวยุบลงได้ง่าย และรอยแดงต่าง ๆ จะก็หายไปได้อย่างรวดเร็วเช่นกันค่ะ เนื่องจากน้ำเย็นจะช่วยไปลดอุณหภูมิของผิว ทำให้อาการอักเสบต่าง ๆ ลดลง

ลดความมันบนใบหน้า

อย่างที่บอกว่าน้ำเย็นทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น จึงส่งผลให้น้ำมันบนใบหน้าออกมาน้อย ดังนั้นระหว่างวันหน้าก็จะไม่ค่อยมัน ทั้งนี้สำหรับใครที่หน้ามันมาก ๆ แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นทุกเช้าและเย็น หากทำเป็นประจำจะช่วยลดความมันบนใบหน้าให้ค่อย ๆ น้อยลงได้ค่ะ

ผิวเรียบเนียน และกระจ่างใส

การใช้น้ำเย็นล้างหน้าจะทำให้เลือดบริเวณหน้าไหลเวียนได้ดี และหากเลือดไหลเวียนดีก็ส่งผลให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่งสดใส อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวไม่แห้งตึง

เครื่องสำอางติดทน

ล้างหน้าเสร็จใหม่ ๆ แล้วมาแต่งหน้า จะทำให้แต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ นอกจากนี้ยังจะทำให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวันอีกด้วยนะคะ


เห็นประโยชน์จากน้ำเย็นแล้วคงบอกลาน้ำอุ่นกันเลยใช่ไหมล่ะ ลองดูเถอะค่ะ มันดีต่อผิวเราจริงๆ แถมพอผิวสวยก็ดีต่อใจด้วยนะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *