ความสวย เสริมได้ด้วย “ไวน์” จริงหรอ

0

เข้าสู่ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองในช่วงปลายปี เชื่อเถอะว่าต้องมีสาวๆ ปาร์ตี้เล็งๆ ไวน์แดงกันไว้บ้าง หลายคนอาจมองว่า ไวน์เป็นเครื่องดื่มมึนเมาไม่เหมาะกับผู้หญิงรักสวยรักงาม แต่ตามจริงแล้วไวน์แดงมีประโยชน์มากกว่านั้นหากดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ เรามาทำความเข้าใจให้กระจ่างกันดีกว่าว่า ไวน์ช่วยเรื่องความงามได้อย่างไรบ้าง

ไวน์

เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนึ่งที่ได้จากการหมักน้ำองุ่นโดยน้ำเชื้อ ยีสต์ มีการควบคุมการหมักและการผลิตอย่างเหมาะสม ซึ่งมีวิตามินมากมาย เช่น วิตามิน A, B1, B2, B5, B6, B9, C, E น้ำแร่ กรด แร่ธาตุต่างๆ เช่นแคลเซียม ซัลเฟอร์ ซิลิกา โปแตสเซียม แมกนีเซียม เหล็ก ไอโอดีน ซิงค์ และคอปเปอร์

beauty wine

องุ่นเป็นแหล่งพลังงานจากธรรมชาติที่ดีที่สุด เพราะเต็มไปด้วยด้วยสารโพลีฟีนอลที่อุดมไปด้วยวิตามินอีซึ่งมีพลังช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและมีประสิทธิภาพในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ

นั่นล่ะเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการ เพราะช่วยชะลอริ้วรอยได้ถึง 80%

การนำไวน์แดงมาใช้ผสมในเครื่องสำอางมีมานานแล้วโดยใช้บำรุงผิวหน้าให้ผ่องใส ด้วยคุณสมบัติที่มีอยู่ทำให้เกิดความนุ่มนวล ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ฟื้นฟูสภาพผิว และรักษาสมดุลของน้ำในผิว ขจัดความมันส่วนเกิน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิม นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากอันตรายของรังสียูวี แสงแดด และมลภาวะ

นอกจากการดื่มแล้วเดี๋ยวนี้ก็ยังมีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของไวน์และยังมีทั้งสปาให้ลงไปแช่ในไวน์เพื่อผิวที่เปล่งปลั่งเต่งตึง แต่ถึงแม้ไวน์จะให้ประโยชน์แค่ไหนยังไงก็ยังเป็นเครื่องดื่มมึนเมา เพราะฉะนั้นผู้หญิงเราควรทานแค่เพียงไม่เกินวันละ 2 แก้วเท่านั้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *